Mẹ Đẹp Con Ngoan

Blog làm đẹp, chia sẻ kiến thức mẹ đẹp & con ngoan !

Nên cho bé vui chơi, ra nắng sáng 20-30 phút/ngày

Nếu tiêu hóa không tốt sẽ làm quá trình hấp thu kém, bé khó mà

UncategorizedNên cho bé vui chơi, ra nắng sáng 20-30 phút/ngày

Nên cho bé vui chơi, ra nắng sáng 20-30 phút/ngày

Nếu tiêu hóa không tốt sẽ làm quá trình hấp thu kém, bé khó mà tăng cân được. Trong trường hợp này, có thể bạn cần phải sử dụng đến men vi sinh để giúp cân bằng vi khuẩn đường ruột (sử dụng 7-10 ngày). Ngoài ra, bé cũng cần ngủ đủ 10-12 tiếng/ngày, tạo cho bé thói quen ngủ trưa và đi ngủ sớm vào buổi tối (trước 10 giờ)….Nên cho bé vui chơi, ra nắng sáng 20-30 phút/ngày, vận động vừa sức, giúp bé tăng trưởng tốt.
21. Cháu nhà tôi được 13 tháng, rất lười ăn, một ngày cháu ăn được 3 bát cháo (thịt, cá, tôm…) và một bát cháo xay pha sữa (vì cháu không chịu uống sữa nên tôi phải thường xay cháo ra và trộn sữa với cháo thì cháu mới chịu ăn). Bữa cuối cùng trong ngày của cháu là khoảng 21h-21h30. Một ngày cháu ngủ được khoảng là 12 tiếng. Xin hỏi bác sĩ tôi cho ăn cháo với sữa thì có hại gì không và ăn muộn như thế thì có hại gì cho hệ tiêu hóa của cháu không. Và cháu ngủ như thế có đủ giờ không ?
Bé không thích uống sữa, bạn có thể trộn sữa vào cháo được, không có hại gì cả. Và cho bé ăn thêm một số chế phẩm làm từ sữa như phomai, sữa chua…giúp bổ sung canxi. Nếu có thể nên cho bé ăn bữa cuối cùng trong ngày vào thời gian sớm hơn, để không gây gánh nặng cho hệ tiêu hóa. Bé 13 tháng tuổi, ngủ 12 tiếng một ngày là trung bình.
Thưa bác sĩ, con trai em sinh ra được 2,5 kg (em sinh cháu khi mang thai được 37 tuần tuổi), bác sĩ nói là hơi non. Từ khi sinh ra em cho cháu bú mẹ, em rất nhiều sữa nhưng sữa loãng không đặc nên con em không lớn nhiều. Tháng đầu cháu chỉ lên được 3 lạng, tháng sau lên được 1 kg. Đến nay cháu đã được 5 tháng 14 ngày nhưng cháu chỉ nặng có 5,8 kg. Em đã cho cháu ăn bột, ngày 2 bữa nhưng mỗi bữa chỉ 2 muỗng sữa bột gạo và uống ngày 2 lần sữa ngoài, mỗi lần 60 ml. Cháu ngủ bình thường, đêm ngủ từ 10h30 đến 6h sáng, đêm bú mẹ 2-3 lần. Cháu không tăng cân làm em rất lo lắng, xin bác sĩ tư vấn cho em về các phương pháp để chăm sóc cho cháu tăng cân. Có phương pháp nào làm đặc sữa mẹ không ?
Bé nhà bạn cân nặng 5,8 kg là nhẹ cân nhưng chưa xếp vào nhóm suy dinh dưỡng. Để bé phát triển tốt, mỗi ngày cần cho bé bú ít nhất 6-8 lần. Thời gian bú trung bình 10-15 phút, nên để bé bú cạn bên này mới chuyển qua bên kia.

 - 

related posts

Leave your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked.*