Mẹ Đẹp Con Ngoan

Blog làm đẹp, chia sẻ kiến thức mẹ đẹp & con ngoan !

Nên cho bé ăn luôn cả xác thịt, rau

Bé chỉ ăn cháo xay không ăn cháo hạt. Tôi phải làm thế nào để

UncategorizedNên cho bé ăn luôn cả xác thịt, rau

Nên cho bé ăn luôn cả xác thịt, rau

 Nên cho bé ăn luôn cả xác thịt, rauBé chỉ ăn cháo xay không ăn cháo hạt. Tôi phải làm thế nào để bé thích nghi dần với cháo hạt?
Bé nhà bạn 16 tháng tuổi, cân nặng như vậy là nhẹ cân nhưng vẫn chưa xếp vào nhóm suy dinh dưỡng. Để tăng cân tốt, bé cần ăn đều đặn 4 bữa cháo mỗi ngày. Mỗi chén cháo cần đủ thịt/cá/tôm…., rau, củ, dầu/mỡ (cho trực tiếp vào chén cháo).
Nếu bữa ăn của trẻ thiếu một trong những thành phần trên trẻ sẽ không đủ dinh dưỡng cần thiết giúp tăng cân. Nên cho bé ăn luôn cả xác thịt, rau, không nên chỉ ăn nước vì trong nước hầm rất ít chất bổ. Ngoài chế độ dinh dưỡng, vận động và giấc ngủ cũng đóng vai trò quan trọng trong tăng cân của trẻ. Nên cho bé vui chơi, ra nắng sáng 20-30 phút mỗi ngày (vào buổi sáng), vận động vừa sức, ngủ đủ giấc (10-12 tiếng mỗi ngày) để giúp bé tăng trưởng tốt.
Bé 16 tháng tuổi, mọc 10 răng là bình thường. Muốn bé quen ăn được cháo hột, trước khi xay nhuyễn, chị chừa lại một ít để tán sơ bằng tay. Sau đó trộn cháo này với cháo xay nhuyễn và cho bé ăn. Sau vài ngày cho bé ăn như vậy, chị tăng phần cháo tán bằng tay lên 1/2 chén, giảm dần phần cháo xay nhuyễn. Cứ từ từ như thế bé sẽ quen dần và ăn được cháo hạt. Ngoài ra, với những thức ăn bé thích, chị có thể để bé ăn thô và tự cầm ăn, bé sẽ thấy thú vị.
Con trai tôi được 40 tháng tuổi, cân nặng 18 kg, cao 98 cm. Gần đây cháu biếng ăn, cả ngày không ăn gì ngoại trừ uống sữa khoảng 800 ml. Trong một tháng mà cháu sút cân 1 kg. Tôi đưa cháu đi khám ở trung tâm dinh dưỡng nhưng bác sĩ bảo không có bệnh gì và cho cháu uống thuốc bổ 2 tuần nay tình trạng vẫn không cải thiện hơn. Xin bác sĩ cho biết cháu bị bệnh gì và cách cải thiện cho cháu. Cho tôi hỏi hiện nay có nhiều thuốc điều trị biếng ăn như Kiddi, Kidgrow Debebcozid… Tôi không biết loại thuốc nào phù hợp với con tôi, cháu rất lười ăn, cả ngày không ăn gì ngoài trừ uống sữa, hiện nay cháu chỉ được 17 kg.
Trẻ biếng ăn có thể do nhiều nguyên nhân, trong đó nguyên nhân thường gặp là do tâm lý. Như trẻ được cưng chiều quá nên nhõng nhẽo và khó tính. Biếng ăn do lúc nào cũng sợ con không đủ dinh dưỡng, bắt ép cháu ăn nhiều quá mức nên làm trẻ sợ ăn. Thêm nữa là khẩu phần ăn, cách chế biến thức ăn, cách cho trẻ ăn không hợp lý.

 - 

related posts

Leave your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked.*