Mẹ Đẹp Con Ngoan

Blog làm đẹp, chia sẻ kiến thức mẹ đẹp & con ngoan !

Mũi bé và tật nghẹt mũi

Nguyên do là vì bé vừa ở trong môi trường ẩm ướt nhưng ấm áp

UncategorizedMũi bé và tật nghẹt mũi

Mũi bé và tật nghẹt mũi

Nguyên do là vì bé vừa ở trong môi trường ẩm ướt nhưng ấm áp là lòng mẹ được bao bọc bởi nước đầu ối nhiệt độ luôn luôn cố định, ở đó bé lại không thở bằng mũi mà thở bằng… Rún, thình lình bị ném vào một môi trường khác, khô và lạnh nóng thất thường là môi trường khí mà chúng ta đang sống, bé lại phải dùng đến mũi, cơ quan nhạy cảm nhất, nên các niêm mạc ở mũi phản ứng bằng cách trương nở hay co thắt luôn, làm bé nghẹt mũi thường xuyên. Bé cần có một thời gian vài tháng để làm quen với môi trường mới này. Bé có thể chết vì nhỏ mũi bậy nhưng không bao giờ chết vì chứng nghẹt mũi, cũng lắm là bé
Khóc lên để thở thế thôi.
Trường hợp nghẹt mũi thông thường nhất là lúc bị cảm.bé rất dễ bị cảm vì thời tiết thay đổi đột ngột, nhất là căm lạnh, và mỗi lần cảm như thể thường kéo dài khá lâu; bé nhảy mũi (hắt hơi), màng nhầy mũi phồng lên để chống lạnh và niêm dịch tiết ra nhiều làm bé chảy mũi nước, thở phì phò và thế là bé bị nghẹt mũi.
Việc đầu tiên là phải giữ ấm cho bé. Nếu mũi bé nhiều và đặc ta phải tìm cách lấy ra cho bé dễ thở. Có thể dùng cả miệng của mình ngoạm lấy mũi bé mà hút cũng được, không mất về sinh đâu. Tùy trường hợp, bác sĩ cho thuốc chữa kèm theo thuốc nhỏ mũi để sát trùng nếu cần. Tuyệt đối không dùng các loại thuốc nhỏ mũi làm co mạch (có chất naphatazoline, ephedrine), các loại này hay gây phản ứng. Tôi đã gặp nhiều lần những bé bị ngất vì thuốc nhỏ mũi của người lớn. Một bà mẹ ẵm đứa con hấp tấp đến bệnh viện nói là bé bị trúng gió; bé nằm thiêm thiếp tay chân lạnh ngắt, người lả, ướt đẫm mồ hôi, mạch yếu. Sau cùng hỏi đến thuốc nhỏ mũi thì đúng là bà đã nhỏ cho bé đến 8 lần từ sáng và lần này bé ngất đi.
Khi bé lớn hơn một chút, khoảng một hai tuổi trở đi, mũi lại là một nơi rất tốt để bé nhét ngoại vật vào chơi. Ngoại vật có thể là một mảnh giấy vo tròn, có thể là hột đậu phộng, hột đậu xanh hay hột me…!
Trường hợp ngoại vật là một mảnh giấy, lấy ra không khó, nhưng nếu là một hột tròn như hột đậu, hột me thì không nên tìm cách lấy ra, vì càng cổ cạy thì nó càng chui sâu vào trong. Phải biết cách mới lấy được. Nếu bé đã khá lớn, biết hỉ mũi, ta bắt bé hỉ mạnh vài cái may ra ngoại vật đó sẽ văng ra.

Xin đừng bỏ qua thông tin này::

Lựa chọn sản phẩm dầu khuynh diệp có hiệu quả trong việc phòng trị cảm cúm, sổ mũi, nghẹt mũi, ho gây tức ngực, đau bụng, nhức mỏi, nhức đầu, chóng mặt, buồn nôn, côn trùng đốt, trặc gân và sưng.

 - 

related posts

Leave your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked.*