Mẹ Đẹp Con Ngoan

Blog làm đẹp, chia sẻ kiến thức mẹ đẹp & con ngoan !

Một số nguồn cung cấp vitamin D tốt nhất cho bé

Vitamin D giúp cơ thể hấp thu nhiều chất nhất là canxi, tạo cho răng

UncategorizedMột số nguồn cung cấp vitamin D tốt nhất cho bé

Một số nguồn cung cấp vitamin D tốt nhất cho bé

Vitamin D giúp cơ thể hấp thu nhiều chất nhất là canxi, tạo cho răng và xương thêm chắc. Vitamin D còn được gọi là “vitamin mặt trời”, vì khi ta để da tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, cơ thể có thể tự tạo ra vitamin D. Nhưng việc sản xuất vitamin D sẽ bị hạn chế hoặc bị ngăn chặn bởi khói, mây, và da màu. Nói cách khác, cơ thể sẽ không thể tự sản xuất vitamin D khi ta không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Vì vậy, cần phải đảm bảo cho bé có được 200 IU vitamin D mỗi ngày từ nguồn thức ăn.
28,4 g thịt cá hồi (loại thịt đã được chế biến): 103 IU.
28,4 g thịt cá thu (được chế biến và đóng gói): 200 IU.
1/2 ly sữa đã được xử lý, chế biến và bổ sung dưỡng chất: 49 IU.
1 lòng đỏ trứng lớn: 25 IU.
1/3 ly bột ngũ cốc pha sẵn: 13 IU.
1/2 thìa cà phê bơ thực vật: 10 IU.
Lưu ý: đối với những loại thức ăn khác nhau sẽ cho hàm lượng vitamin D khác nhau. Ngoài ra vitamin D còn phụ thuộc vào những nhãn mác của các loại sản phẩm khác.
Để bé có chiều cao tối đa
Nếu phát triển bình thường, trẻ bao giờ cũng cao hơn trung bình cộng chiều cao của cha mẹ. Ngoài ra, chiều cao còn phụ thuộc vào khung xương của mỗi người. Tuy nhiên, ngay từ khi mang thai, bạn đã có thể giúp bé tăng chiều cao bằng cách ăn uống. Ngay trong các tháng đầu tiên khi mang thai, bạn có thể bổ sung kẽm, sắt, canxi…vitamin nhóm B, protein. Nếu bạn thiếu những chất này, sẽ có các triệu chứng như chán ăn, giảm ăn, buồn nôn, nôn ói, rối loạn thần kinh như khó ngủ, ngủ ít, ngủ không sâu hay thức giấc, chiêm bao liên tục, ác mộng, mệt mỏi, nhất là chậm tăng cân khi mang thai.
Khi bé chào đời đến lúc trưởng thành, có những giai đoạn xương phát triển vượt bậc. Đó là năm đầu tiên của bé, rồi từ 3 tuổi đến 7 tuổi, từ 11 tuổi cho đến lúc dậy thì. Sau đó, khung xương này phát triển chững lại cho đến lúc trưởng thành.
Muốn thúc đẩy chiều cao, bạn nên bổ sung thức ăn giàu dinh dưỡng, cân đối vào những giai đoạn quan trọng này. Một trong những chất cần thiết cho khung xương, chính là bổ sung với tỉ lệ cân đối giữa canxi và phốt pho, vì 2 chất này tạo nên xương. Bạn có quyền hy vọng khi bé ăn đầy đủ, đến lúc 11 tuổi, chiều cao của bé gấp 3 lần lúc mới sinh ra.

 - 

related posts

Leave your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked.*