Mẹ Đẹp Con Ngoan

Blog làm đẹp, chia sẻ kiến thức mẹ đẹp & con ngoan !

Lời nói đầu

Trẻ em nhất là trẻ dưới 5 năm dễ mắc bệnh: mỗi khi mắc bệnh

UncategorizedLời nói đầu

Lời nói đầu

Trẻ em nhất là trẻ dưới 5 năm dễ mắc bệnh: mỗi khi mắc bệnh diễn biến thường cấp tính, đôi kho khó lường trước được. Vì vậy, chữa bệnh cho trẻ em còn là một công tác không dễ dàng. Người thầy thuốc cần nhớ những đặc điểm giải phẫu và sinh lý của trẻ em và phải sử dụng thuốc “thuốc hợp lý và an toàn”. Nói một cách khác, cần phải sử dụng thuốc cho đúng bệnh, đúng với khả năng cung cấp của địa phương. An toàn trong điều trị đòi hỏi người thầy thuốc phải nắm vững chỉ định và liều lượng thuốc để không gây độc hại cho bệnh nhân.
Quyền “Điều trị bệnh trẻ em” giúp thầy thuốc phải điều trị cho một cháu bé ở bệnh viện hay ở phòng khám. Các bệnh tật được xếp thành chương. Mỗi bệnh, chúng tôi nhắc lại những triệu chứng chính, những xét nghiệm cần thiết cho chẩn đoán. Phần điều trị gồm: tiết chế, săn sóc, thuốc nam và phòng bệnh. Ngoài ra, sách gồm nhiều mục như: tiết chế, hằng số trẻ em, thủ thuật thường dùng, danh mục thuốc với liều lượng cho trẻ em. Cuốn “Điều trị bệnh trẻ em” này xuất bản thành 2 tập: Tập I và tập II.
Ngày nay, khoa học kĩ thuật luôn luông có những thành tựu nên sau một vài năm phương pháp điều trị có thể được cải tiến hay một loại thuốc mới có công hiệu hơn được ra đời . Đó là khó khăn của người biên soạn sách vì thường phải mất một thời gian sách mới xuất bản.
Chúng tôi thành thật mong các bạn độc giả xa gần góp ý kiến và mong sách giúp các thầy thuốc trong công tác điều trị bệnh cho trẻ em.
Nuôi dưỡng trẻ em khỏe.
Các loại thức ăn
Các loại sữa
Sữa mẹ
Sau khi đẻ, vú tiết ra sữa non số lượng rất ít, ba ngày sau sữa xuống, số lượng thay đổi tùy theo từng người, tùy theo trẻ em bú mạnh hay yếu, và còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác.
Thành phần hóa học của sữa – 1 lít sữa người gồm có
Bơ: 34,68g
Protit: 12,35g
Lactoza: 70,0g
Muối khoáng: 1,9g
Nước: 908,7g
Vitamin A, B, C, D
1 lít sữa người cho 700 calo
Sữa là thức ăn tốt nhất cho trẻ em: những trẻ đẻ non, trẻ đẻ yếu, cần phải được nuôi bằng sữa người. Do đó, cần phải bảo vệ sữa mẹ, nhất là trong hoàn cảnh nước ta. Khi mẹ thiếu sữa, không nên làm lụng quá mệt nhọc và cần ăn uống đủ chất.
Sữa bò tươi
A – Thành phần
Mỗi lít sữa bò tươi gồm có:
Bơ: 38g
Protit: 36g
Lactoza: 47g
Muối khoáng: 7g
Nước: 870g
Vitamin A, B, C, D

 - 

related posts

Leave your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked.*