Mẹ Đẹp Con Ngoan

Blog làm đẹp, chia sẻ kiến thức mẹ đẹp & con ngoan !

Lời khuyên về cách chữa trị

Nếu có bệnh, lao, sản lãi, thiếu sinh tố, thiếu sắt... Chữa cho hết bệnh

UncategorizedLời khuyên về cách chữa trị

Lời khuyên về cách chữa trị

Nếu có bệnh, lao, sản lãi, thiếu sinh tố, thiếu sắt… Chữa cho hết bệnh sẽ làm cho bé lên cản trở lại mau chóng.
Trường hợp tâm lý thì phức tạp hơn nhưng cũng có thể chữa trị được. Thấy bé gầy ốm, tự ý mua một lô thuốc bố về cho uống, cả các thứ thuốc kích thích bao từ, làm cho có cảm giác đói… Không ích lợi gì cả. Thuốc bổ chưa thấy bổ đâu chỉ thấy làm bé khổ sở vì bị ép uống thuốc, lo âu vì thấy ba mà lo âu, xấu hổ vì bị chế giễu căng biếng ăn thêm. Không kể các loại sirô ngọt đều làm cho bé ăn mất ngon.
Tóm lại, ở ta, ngoại trừ trường hợp gầy ốm do di truyền, các nguyên nhân thuần túy tâm lý ngày càng gặp nhiều trong xã hội hiện nay: cha mẹ bận rộn làm ăn, con gần như bị bỏ rơi, thiểu tình thương, thiếu sự âu yếm. Trẻ bị ép ăn, ép uống, ép dùng thuốc bổ, nhiều trường hợp trở nên béo phì hoặc đờ đẫn, lãnh đạm rất đáng lo ngại. Mặt khác, do thiếu dinh dưỡng, do bệnh tật vẫn còn nhiều. Các loại thuốc bổ, thuốc kích thích đều không cần thiết trong các trường hợp này nếu không có sự chỉ chính xác của thầy thuốc.
Gần đây, một tình trạng ngược lại cũng đáng lo sợ. Bé phì nộn quá! Bé có cân nặng quá 20% so với chuẩn đã là phì nộn. Tại thành phố. Trong một số nhà trẻ, số trẻ phì nộn tăng nhanh từ 2% đến trên 10% có nơi đến hơn 30% trong một thời gian ngắn. Lý do: cha mẹ quan niệm sai lầm rằng trê mập thì mạnh, nên tẩm bổ quá đáng, nhồi nhét quá đáng, còn bị ảnh hưởng của quảng cáo nên thường cho trẻ ăn các loại fast food quá nhiều chất béo, uống nhiều loại thuốc bổ, thuốc tiêu! Cần phải hiểu biết về dinh dưỡng để không bị sai dinh dưỡng : suy dinh dưỡng không tốt mà béo phì càng không tốt.
Bé ăn không tiêu
Thỉnh thoảng bé bị cảm cúm hay mắc một thứ bệnh nào đó, bé thường bị chứng ăn không tiêu: ợ hơi chua, đau bụng. Bứt rứt khó chịu, sình bụng – có khi nôn mửa, tiêu chảy. Bé cũng có thể ăn không tiêu vì án nhằm thức ăn lạ, độc. Lúc đó. Nên cho bé ăn một thức ăn nhẹ, hoặc bỏ một bữa cho một nghỉ ngơi cũng không sao, và đưa đến bác sĩ nếu cần.
Vì không chịu sữa:
Chứng ăn không tiêu tôi định nói trong chương này là thứ ăn không tiêu vì bé không chịu sữa bò hoặc không chịu bột. Đó là một thứ ăn không tiêu kinh niên, nguy hiểm cho sức khỏe và sự tăng trường bình thường của bé.

 - 

related posts

Leave your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked.*