Mẹ Đẹp Con Ngoan

Blog làm đẹp, chia sẻ kiến thức mẹ đẹp & con ngoan !

Lời khuyên giúp bé an toàn khi ăn

Đường, chất làm ngọt, muối hay gia vị không cần thiết và không nên cho

UncategorizedLời khuyên giúp bé an toàn khi ăn

Lời khuyên giúp bé an toàn khi ăn

Đường, chất làm ngọt, muối hay gia vị không cần thiết và không nên cho vào đồ ăn của bé.
Củ cải đường, củ cải trắng, rau có màu xanh đậm như rau bina, cải xoăn, súp lơ xanh không nên cho bé dưới một tuổi ăn. Chúng có quá nhiều nitrate đối với một đứa trẻ.
Thực phẩm chiên rán
Những thực phẩm dễ gây dị ứng, không dùng khi bé chưa được 1 tuổi hoặc lớn hơn, tùy thuộc vào tiền sử gia đình, bao gồm:
Sữa bò, lúa mì, ngô, trứng, thịt lợn, lạc, cà chua, hành, quả mọng, cam và nước cam, đậu nành, cá, tôm, cua, sò, ốc, gia vị, chocolate.
Những thức ăn dễ gây nghẹn, nên chờ cho đến khi bé 3 tuổi, bao gồm: lac, miếng bơ to, miếng xúc xích to, quả nho, bỏng ngô, đồ ăn cứng dễ vỡ thành mảnh lớn.
Không bao giờ rời mắt khỏi bé.
Không cho thìa của bé vào miệng bạn. Việc dùng chung dụng cụ ăn uống có thể khiến bé bị sâu răng.
Khi đã mở hộp đồ ăn của bé, hãy cất phần còn lại vào tủ lạnh ngay lập tức.
Không lưu giữ đồ ăn thừa của bé.
Bỏ các thực phẩm đã để trong tủ lạnh quá 3 ngày.
6 điều cần tránh trong bữa ăn
1.Không nên thuyết giáo con trẻ trong bữa ăn
Một số cha mẹ thường lên lớp con giữa lúc ăn uống. Điều đó khiến trẻ cảm thấy không thoải mái, tâm lý khó chịu dẫn tới nhịp tim tăng mạnh, huyết áp cao, ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa và làm giảm vị giác ngon miệng. Nếu tình trạng đó lặp đi lặp lại, con trẻ sẽ không còn hào hứng với đồ ăn, thức uống và gây ra hậu quả nghiêm trọng tới các phương diện tâm lý khác. Vì vậy, trong bất cứ bữa ăn nào của con trẻ, hãy tạo không khí vui vẻ, hào hứng để làm tăng tiêu hóa, giúp cho thể trạng và tinh thần của bé đều mạnh khỏe.
2.Không nên cho trẻ ăn quá mặn
Những món ăn bị mặn cung cấp quá nhiều muối natri trong khi thận của trẻ chưa hoàn toàn phát triển, khả năng hấp thụ natri rất yếu và làm tổn thương thận của trẻ.
Bên cạnh đó, nếu lượng natri tích tụ quá nhiều trong máu sẽ tác động tới tuần hoàn của máu – một trong những lí do dẫn tới bệnh huyết áp của trẻ trong những năm sau này. Hơn nữa, ăn mặn có thể khiến trẻ mắc các bệnh như yếu tim, lỏng cơ bắp.
Không nên cho trẻ ăn quá nhiều đồ đông lạnh
Hệ tiêu hóa và dạ dày của trẻ em chưa hoàn chỉnh. Vì vậy, nếu ăn phải quá nhiều đồ đông lạnh, mạch máu ở dạ dày trẻ em sẽ bị giãn, dịch tiêu hóa giảm.

 - 

related posts

Leave your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked.*