Mẹ Đẹp Con Ngoan

Blog làm đẹp, chia sẻ kiến thức mẹ đẹp & con ngoan !

Lợi ích từ nguồn sữa không phải sữa mẹ

Dĩ nhiên sữa bò không có lỗi, các bà mẹ cũng không có lỗi Những

UncategorizedLợi ích từ nguồn sữa không phải sữa mẹ

Lợi ích từ nguồn sữa không phải sữa mẹ

Dĩ nhiên sữa bò không có lỗi, các bà mẹ cũng không có lỗi
Những năm gần đây một phong trào cực đoan khác lại đả kích sữa bò dữ dội. Có người đã quả quyết cho trẻ bú sữa bò sẽ không thể thành một con người bình thường được và chỉ có thể trở thành một con bò! Như vậy nhưng bé bú sữa dê như tấm hình tôi được trông thấy kia sau này sẽ ra sao?
Một cách công bình ta phải nhận rằng sữa bò giúp ích nhiều cho người mẹ, nhất là hiện nay phụ nữ cũng phải gánh vác nhiều chuyện xã hội, phải đi làm thêm nên khó lòng cho con bú mẹ đến lớn như xưa. Trong những trường hợp người mẹ bệnh hoạn, sữa bò là cứu tinh của bé. Dĩ nhiên cho bú sữa bò là một việc trái tự nhiên và thường gây rối loạn về dinh dưỡng nếu người mẹ không chuẩn bị một kiến thức tối thiểu để sử dụng sữa bò đúng cách.
Các thành phần căn bản sữa bò cũng gần giống với sữa mẹ. Tuy nhiên đi vào chi tiết mới thấy sữa mẹ có nhiều tính chất tốt hơn, chẳng hạn chất đạm ở sữa mẹ tuy ít nhưng lại chứa nhiều chất Lactalbumine bổ hơn trong sữa bò. Trái lại, trong sữa bò có nhiều caseine, khó tiêu, đóng cục. Sữa bò ít ngọt hơn sữa mẹ nên phải thêm đường, sinh tố cũng ít hơn và dễ bị hủy hoại nhất là sinh tố C, ngoài ra còn phải kể những men giúp sự tiêu hóa và các kháng thể chống bệnh tật chỉ có trong sữa mẹ.
Vì thế các hãng sữa đua nhau chế sữa bò của hãng mình sao cho càng giống sữa mẹ chừng nào tốt chừng đó. Chúng ta há chẳng thấy các quảng cáo của hãng sữa cho rằng sữa hãng họ tốt nhất vì giống sữa mẹ nhất đó ư? Cách biến thể dựa trên nguyên tắc là làm giảm chất đạm cho dễ tiêu, tăng chất đường ngọt dễ uống và thêm các sinh tố A, C, D, khử trùng cho sạch sẽ.
Các loại sữa thường dùng là sữa tươi, sữa đặc có đường, sữa bột. Sữa tươi ở ta ít được dùng cho trẻ con. Hiện nay sữa tươi có nhiều nhưng không nên dùng nếu không được tiệt trùng đúng phương pháp. Sữa đặc có đường cà sữa bột đều đã được khử trùng kĩ lưỡng và làm sao để có thể giữ được lâu.
Sữa đặc có đường chứa 10% chất đạm, 10% chất béo nhưng đến 53% chất đường. Do đó rất ngọt. Bé bú sữa đặc mau lên cân vì đường có tính chất giữ nước trong cơ thể. Bé bụ bẫm nhưng yếu đuối, hay đau ốm, sợ nước.

 - 

related posts

Leave your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked.*