Mẹ Đẹp Con Ngoan

Blog làm đẹp, chia sẻ kiến thức mẹ đẹp & con ngoan !

Lợi ích của nguồn sữa mẹ

Làm sao không có chút ngượng ngùng, khi người ta bỗng dưng làm cha làm

UncategorizedLợi ích của nguồn sữa mẹ

Lợi ích của nguồn sữa mẹ

Làm sao không có chút ngượng ngùng, khi người ta bỗng dưng làm cha làm mẹ phải không? Phải tập lâu lắm mới có thể xưng hô “ ba mẹ” hoặc là “ba má” với bé mà không ngượng chứ bộ? Nhưng trong cảm giác lâng lâng, bay bổng đó của ba má bé hình như còn có cái cảm giác nặng nặng của trách nhiệm đè xuống đôi vai từ đây.
SỮA MẸ
Có bao giờ quý vị theo dõi một đứa bé bú mẹ chưa? Không phải nó im lìm nút sữa cho đầy bụng đâu nhé! Nó lạ lắm. Nó hí hửng hai mắt sáng rỡ lên từng chập, thỉnh thoảng nhìn má nó mà tươi cười. Chút chút lại ngưng lại, không nút nữa mà nhơi nhơi cái chơi, chờ cho sữa ra thêm, rồi lại vùi đầu nút mạnh, rồi lại nhơi nhơi chờ nữa… nó nhởn nhơ như bướm lượn. Không vội vàng, không hấp tấp. Nó tin rằng món sữa mẹ nó chỉ dành riêng cho riêng nó. Rõ ràng là nó không phải chỉ lo nút sữa cho no bụng mà còn đang uống vào lòng tình thương của người mẹ của nó.
Lợi ích của sữa mẹ
Làm sao có thể nói hết được những lợi ích vô cùng lớn lao của sữa mẹ? Lợi ích không chỉ cho bé mà còn cho cả người mẹ bé nữa? Người khó tính đến đâu cũng phải thừa nhận rằng sữa mẹ là nguồn thức ăn thiên nhiên và lý tưởng nhất của trẻ. Một cách đại khái, ta biết sữa mẹ có rất nhiều chất bổ dưỡng nhất cho trẻ, cần thiết cho sự phát triển tâm hồn cũng như thể xác trẻ: những acid amin thiết yếu để tạo dựng tế bào, những men đặc biệt giúp cho sự tiêu hóa mau chóng, chất sắt để tạo huyết cầu tố, những kháng thể để chống bệnh tật và chất sinh tố ( vitamin) vừa nhiều vừa tươi, không bị hủy hoại vì pha chế. Bé nuôi bằng sữa mẹ ít bệnh tật, ít đau ốm, số tử vong thấp chính là nhờ các kháng thể quý báu đó. Các kháng thể này không tìm thấy trong sữa bò. Ta lại không chút âu lo về việc pha chế phiền phức. Không sợ sữa nguội, sữa hôi ê, sữa nhiễm trùng. Lúc nào sữa cũng tươi, vô trùng và luôn luôn ở nhiệt độ thích hợp. Sữa mẹ sẵn sàng bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu và tùy nhu cầu của trẻ mà lên xuống nhiều hay ít. Không có nước sôi, không có bình thủy, không có núm lỗ to lỗ nhỏ nào cả. Và bé lớn lên, bụ bẫm thông minh, không đau yếu… sẽ là một phần thưởng lớn lao cho người mẹ. Nhưng ngay với những người mẹ, sự cho bú cũng giúp ích rất là nhiều

 - 

related posts

Leave your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked.*