Lợi ích của luyện tập thể hình

Như chúng ta đã biết thể dục thể hình đã trải qua các giai đoạn tìm hiểu và nghiên cứu một cách khoa học, dựa trên cơ thể, sức chịu đựng của cơ thể, tác động của trọng lượng trên các khớp, cơ, dây chằng và các gân, hoạt động của tim. Ngoài ra, chế độ ăn uống, các loại dinh dưỡng cần thiết để phục hồi và phát triển, chương trình tập luyện cho từng giới và chế độ nghỉ ngơi v.v…
Bí quyết: Các bạn đừng nghĩ rằng sẽ có một bí quyết nào đó trong luyện tập thể dục thể hình. Tất cả sẽ tùy thuộc vào ý chí và sự nỗ lực của bạn. Tất nhiên, sẽ có phương pháp hữu hiệu hơn phương pháp khác, nhưng không hề có một bí mật nào cả.
Không có một phương pháp, một chương trình tập luyện chung cho tất cả mọi người: Một nữ sinh viên hoặc một nữ công nhân muốn tập thể hình để có một thân hình cân đối. Một doanh nhân 45 tuổi muốn tập thể hình để có sức khỏe tốt phục vụ công việc. Một thanh niên khát khao trở thành một lực sĩ thể hình v.v… Mỗi người tập thể hình do các động cơ khác nhau, do vậy từng người phải tự điều chỉnh và tìm cho một chương trình tập phù hợp. Thật ra thì nó không khó khăn lắm. Đầu tiên, bạn hãy xác định lý do để tập, sau đó chọn cho mình một chương trình nào đó (hoặc được sự hướng dẫn của huấn luyện viên) và thực tập trong 3 tháng. Trong thời gian này, bạn hãy kiên nhẫn và thực hiện đúng bài tập. Thời gian 3 tháng đủ để cơ thể của bạn nhận thức rõ chương trình tập có đem đến thay đổi đáng kể và sức khỏe và tầm vóc cơ thể của bạn. Sự kiên nhẫn và nỗ lực là đức tính quý của các nhà lực sĩ đã thành công.
Tập thể dục thể hình không giới hạn độ tuổi hoặc giới tính
Chế độ nghỉ ngơi: Đây là yếu tố rất quan trọng mà chúng ta nên lưu ý. Nhiều bạn duy trì chế độ tập thường xuyên mỗi ngày và liên tiếp 6 ngày/ tuần (chỉ nghỉ hoặc không nghỉ ngày chủ nhật). Điều này có nghĩa là bạn đã buộc cơ thể phải làm việc liên tục, không có ngày nghỉ. Theo các nhà chuyên môn, thời gian chúng ta tập tại phòng tập chỉ là thời gian kích thích cơ bắp, và thời gian chúng ta nghĩ là thời gian cơ bắp phát triển (dĩ nhiên thời gian nghỉ chỉ một hoặc hai ngày). Đối với các vận động viên chuyên nghiệp ở nước ngoài, thông thường họ tập 2 hoặc 3 ngày, nghỉ 1 ngày, sau đó lại tiếp tục, hoặc tập 4 ngày nghỉ 1 hoặc 2 ngày. Hiếm khi có 1 vận động viên năm 95 đã nỗ lực tập liên tục 6 ngày/ tuần trong nhiều tháng và chỉ thực hiện 1 lần, như trường hợp lực sĩ Sonny Schmidt để thắng được giải Master Blaster.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *