Mẹ Đẹp Con Ngoan

Blog làm đẹp, chia sẻ kiến thức mẹ đẹp & con ngoan !

Liệu pháp thư giãn và nghệ thuật

Thư giãn cũng cần những kỹ thuật bên cạnh đó cảm xúc của trẻ cũng

UncategorizedLiệu pháp thư giãn và nghệ thuật

Liệu pháp thư giãn và nghệ thuật

Thư giãn cũng cần những kỹ thuật bên cạnh đó cảm xúc của trẻ cũng quan trọng nên phải rèn luyện thêm liệu pháp nghệ thuật
Một khi trẻ đã biết được những kỹ thuật đơn giản trong liệu pháp thư giãn, trẻ có thể thực tập ở bất cứ nơi nào và không cần phải nằm dài trên giường để nhắm mắt.
Các kỹ thuật đơn giản
Thư giãn được thực hiện để lặp lại cân bằng cho hệ thống thần kinh. Có nhiều kỹ thuật cơ bản, một số bài thích hợp cho trẻ em như”
Bài tập căng và thả lỏng: thục hiện trên toàn cơ thể, đầu tiên căng sau đó thả lỏng từ từ nhóm cơ bắp. Đây là một trong những bài tập cơ bản của kỹ thuật thư giãn.
Thư giãn các cơ bị động: Tập trung chú ý vào một nhóm cơ đặc biệt, căng cơ, sau đó thả lỏng ra. Bài tập này có thể tập bất cứ nơi nào – bạn không cần phải nằm dài xuống.
Tưởng tượng: Kỹ thuật thư giãn tinh thần này bao gồm việc ẩn náu khi gặp phiền phức. Tạo nên sự thanh thản tích cực để thúc đẩy việc chữa bệnh và tăng sức khỏe, vượt qua những cảm giác tiêu cực.
Những kỹ thuật thư giản sâu hơn: Những kỹ thuật này bao gồm cá liệu pháp thôi miên, thiền định, tự sinh và phản hồi sinh học, tất cả đều đưa đến một trạng thái gần giống như thôi miên.
Các liệu pháp nghệ thuật
Các liệu pháp nghệ thuật giúp trẻ khi chúng cần những hỗ trợ về cảm xúc, ví dụ như trong thời gian căng thẳng. Trẻ em thường thích ứng tốt với loại hình kích thích này, nó giúp trẻ truyền đạt những ý tuỏng và cảm xúc mà chúng khó có thể nói được bằng lời. Có 4 liệu pháp chính: khiêu vũ, hội họa, kịch nghệ và âm nhạc, tất cả đều là những công cụ chữa bệnh hữu ích giúp trẻ thể hiện chính bản thân mình.
Công dụng của liệu pháp nghệ thuật
Các trẻ đang trải qua những vấn đề về xã hội, cảm xúc hoặc thể chất sẽ thoải mái hơn khi tìm được một phương tiện để tự thể hiện. Các liệu pháp hội họa đặc biệt giúp cho các trẻ đang bị lo lắng và căng thẳng. Các cuộc nghiên cứu cho thấy liệu pháp âm nhạc đặc biệt có lợi cho các trẻ quá hiếu động.
Phương cách không dung lời nói mà vẫn thể hiện được những cảm xúc sâu xa một cách rõ ràng này có thể là một biện pháp hữu ích để khuyến khích trẻ cởi mở hơn. Nó cũng là một công cụ có ích cho việc phát triển tính cách và hiểu biết nhiều hơn về bản thân.
Cách điều trị đầu tiên
Một buổi điều trị thường là một thầy một trò và kéo dài khoảng 30 phút. Nhà trị liệu sẽ bắt đầu bằng việc đánh giá và tìm hiểu trẻ mong muốn đạt được điều gì. Các đợt điều trị thường bao gồm một giai đoạn hoạt động sáng tạo, cộng với thời gian phản hồi và thảo luận. Tuy nhiên, không có một công thức được ấn định trước, quá trình điều trị sẽ được quyết định bằng nhu cầu của trẻ và liệu pháp mà các nhà trị liệu quyết định thực hiện.

 - 

related posts

Leave your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked.*