Mẹ Đẹp Con Ngoan

Blog làm đẹp, chia sẻ kiến thức mẹ đẹp & con ngoan !

Liệu pháp dinh dưỡng

Trẻ em ngày nay không chỉ mập mà còn thường bị suy dinh dưỡng. Khi

UncategorizedLiệu pháp dinh dưỡng

Liệu pháp dinh dưỡng

Trẻ em ngày nay không chỉ mập mà còn thường bị suy dinh dưỡng. Khi nói đến sự thiếu hụt, các nghiên cứu cho thấy các chất sắt, calci, folate và kẽm là các chất dinh dướng chủ yếu thường bị thiếu trong chế độ ăn của trẻ.
Công dụng của liệu pháp dinh dưỡng
Liệu pháp dinh dưỡng thích hợp cho tất cả mọi người. Nó đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa, và điều trị các bệnh hiểm nghèo như bệnh ung thư, tim mạch; trong chẩn đoán và điều trị các bệnh thông thường của trẻ như chàm bội nhiễm và hen suyễn. Ví dụ, các sản phẩm từ sữa rất có lợi cho các trẻ bị bệnh hen suyễn. Đây cũng là một liên kết giữa chứng nhiễm trùng tai tái phát và nhạy cảm với sữa bò. Nhiều trẻ rất khó tiêu hóa sữa, hoặc đặc biệt hơn, chất lactose trong sữa sẽ thấm qua ruột hoặc đặc biệt hơn, chất lactose trong sữa sẽ thấm qua ruột già trong trạng thái chưa tiêu hóa, gây ra các chứng co thắt, sưng phù và tiêu chảy.
Theo một nghiên cứu của người Bỉ, vitamin B2 (riboflavin) có thể làm giảm chứng đau đầu thường xuyên khi được dùng như một loại thuốc ngăn ngừa. Vitamin B2 được tìm thấy trong bột ngũ cốc nguyên chất, trứng, rau quả có lá xanh và các sản phẩm từ sữa.
Cảnh báo: Luôn luôn hỏi ý kiến các chuyên gia trước khi loại trừ bất cứ thực phẩm nào ra khỏi chế độ ăn của trẻ.
Cách điều trị
Các nhà trị liệu theo liệu pháp dịnh dưỡng đầu tiên phải nắm vững nguồn gốc của các thực phẩm được cung cấp để phối hợp với các thực phẩm dùng hàng ngày trong một tuần hoặc hai tuần. Họ cũng sẽ tạo được một sơ đồ của trẻ bằng cách hỏi về lịch sử bệnh trạng trong hiện tại hoặc những thức ăn mà trẻ không chịu được, cộng thêm những câu hỏi liên quan đến cách sinh hoạt của trẻ nói chung. Họ cũng có thể tiến hành một số bài kiểm tra để loại trừ bất cứ những dị ứng, những thực phẩm không thích nghi nào có thể xảy ra và xem xét trẻ có thiếu hụt bất cứ chất dinh dưỡng nào không.
Cách điều trị thường liên quan đến một biểu đồ chế độ ăn thích nghi với từng trẻ. Một khi nhà trị liệu đã xác định bất kỳ thực phẩm nào để kích hoạt một phản ứng, ông ta có thể đề nghị một chế độ ăn luân phiên, trong đó thức ăn không hoàn toàn bị cấm đoán nhưng không ăn hết mọi ngày trong tuần. Chế độ ăn này nhằm làm cho cơ thể trở nên nhạy cảm hơn đối với một thức ăn nào đó nếu nó là loại mà cơ thể phải đối phó hằng ngày. Nhưng đối với một số trẻ khác vẫn có thể phải loại trừ hoàn toàn các thực phẩm đó ra khỏi chế độ ăn.

 - 

related posts

Leave your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked.*