Mẹ Đẹp Con Ngoan

Blog làm đẹp, chia sẻ kiến thức mẹ đẹp & con ngoan !

Liệu pháp chính thống

Nhân tố quyết định then chốt là sự giả định đối với tất cả mọi

UncategorizedLiệu pháp chính thống

Liệu pháp chính thống

Nhân tố quyết định then chốt là sự giả định đối với tất cả mọi người và đây cũng là nguyên tắc chủ yếu chiếm ưu thế trong các liệu pháp y học truyền thống. Điều này đối với nhiều người ở thế kỷ 20 đã là khá đủ, nhưng ngày nay, nhiều tiến bộ khoa học đã làm họ tỉnh ngộ với y học truyền thống. Một trong những vấn đề lớn nhất đó là những tác dụng phụ của các loại thuốc hiện đại có thể gây suy nhược đáng kể. Đáng tiếc, trong một số cách chữa trị, các bác sĩ kê đơn thuốc chỉ nhằm giải quyết các triệu chứng, mà không tìm hiểu nguồn gốc phát sinh của chính căn bệnh.
Y học hiện đại đã đạt được nhiều thành tựu to lớn, nhưng nó cũng đưa ra nhiều liệu pháp bổ sung và ngày càng nhiều người tìm đến.
Chính các bác sĩ cũng nhận thức được nhiều lợi ích của các liệu pháp bổ sung vì y học chính thống dường như không còn hiệu quả nữa. Một nghiên cứu ở Trường Đại học Sheffield năm 2001 cho thấy 49% các bác sĩ Anh đều sử dụng các liệu pháp bổ sung cho bệnh nhân. Có lẽ đây là những gì con người muốn chọn lựa.
Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là y học chính thống đã cứu được tính mạng con người khi đã rơi vào các tình huống nguy kịch như bệnh ung thư, bệnh tim mạch và tiểu đường, trong khi đó y học bổ sung chỉ có thể đóng vai trò hỗ trợ chứ không chữa trị, như giúp giảm bớt các căng thẳng, lo lắng và cải thiện chất lượng cuộc sống.
Liệu pháp bổ sung
Đã từng được xem là lập dị và cực đoan, nhưng ngày nay liệu pháp bổ sung đã được chấp nhận, và ngày càng được nhiều người tin tưởng vào kinh nghiệm của họ hơn những sự thật đáng thất vọng của các nghiên cứu y học chính thống. Các thông tin, số liệu cho thấy ngày nay khoảng 1/4 dân số chúng ta sử dụng liệu pháp bổ sung và khoảng 1/10 người tham khảo các liệu pháp bổ sung trước khi đến với bác sĩ vốn không coi trọng bản chất căn bệnh của họ. Một số liệu pháp như thuật chữa vi lượng đồng căn, nắn xương và nắn khớp xương ngày nay đang là xu thế chủ đạo.
Y học bổ sung dựa trên những nguyên tác chỉnh thể, đồng thời chữa trị cho con người một cách toàn diện. Nó là một tiến trình rất nhân bản, dựa vào những tiếp xúc, giao tiếp và quan hệ với mọi người, thay vì chỉ tự động tuân theo một thoa thuóc. Các nhà trị liệu đã tạo nên một sơ đồ hoàn hảo của một bệnh nhân được hỏi chi tiết các vấn đề cách sinh hoạt, chế độ ăn, sự vận động, quá trình sử dụng thuốc và tình trạng sức khỏe chung.

 - 

related posts

Leave your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked.*