Mẹ Đẹp Con Ngoan

Blog làm đẹp, chia sẻ kiến thức mẹ đẹp & con ngoan !

Không nên cho trẻ ăn đồ dùng màu thực phẩm tổng hợp

Đây là nguyên nhân làm khả năng tiêu hóa và khả năng hấp thụ thức

UncategorizedKhông nên cho trẻ ăn đồ dùng màu thực phẩm tổng hợp

Không nên cho trẻ ăn đồ dùng màu thực phẩm tổng hợp

Đây là nguyên nhân làm khả năng tiêu hóa và khả năng hấp thụ thức ăn trong cơ thể trẻ bị suy giảm.
Thức ăn lạnh còn có thể gây tiêu chảy, dịch vị kém và thậm chí dẫn tới một số căn bệnh mãn tính liên quan tới hệ tiêu hóa.
Kết quả thử nghiệm của y tế hiện đại đã kết luận rằng lượng nhỏ thực phẩm màu tổng hợp dùng dài ngày ở trẻ sẽ dẫn tới những thay đổi bất thường.
Tất nhiên các hóa chất pha màu đó ở dạng tổng hợp, hoặc có tỷ lệ hữu cơ, đã qua kiểm nghiệm và được phép lưu hành của cơ quan quản lý an toàn thực phẩm. Song đối với trẻ em, các hóa chất ấy sẽ làm giảm khả năng giải độc, gây biến dạng, khó tiêu và rối loạn hệ tiêu hóa.
Nếu các dạng hóa chất màu thực phẩm dồn tụ lại trong cơ thể bé rất có thể dẫn tới ngộ độc thực phẩm. Nghiêm trọng hơn, tình trạng ngộ độc khiến dạ dày của bé mắc bệnh khó chữa. Các dạng hóa chất đó còn có thể tác động tiêu cực tới hệ bài tiết, hệ thần kinh của trẻ.
5.Không nên cho trẻ dùng đồ uống của người lớn
Thể trạng của bé rất yếu ớt và dễ tổn thương. Cơ thể trẻ em chưa đủ chống chọi với axit, cũng như những chất kích thích yếu. Vì vậy, không nên cho trẻ dùng đồ uống của người lớn như cà phê, côca. Các chất đó tác động thẳng tới trung tâm hệ thần kinh của trẻ.
Thậm chí trà có nhiều vitamin và 1 số chất khác nhưng cũng có cả chất cafein rất dễ tạo cho trẻ hưng phấn quá mức, đi tiểu nhiều và ngủ không đẫy giấc. Một số chất trong trà khi kết hợp với protein trong thực phẩm sẽ làm hệ tiêu hóa cũng như khả năng hấp thụ chất sắt, có thể khiến trẻ bị thiếu máu.
Các đồ uống có ga thường chứa chất xoda và làm trung hòa axit trong dạ dày, gây cản trở tới hệ tiêu hóa, dễ viêm nhiễm hậu môn. Chất photpho trong dạng đồ uống này cũng có thể là nguyên nhân dẫn tới bệnh thiếu máu ở trẻ. Rượu bia làm tổn thương tế bào gan, hệ thần kinh và làm trẻ mất cân bằng cơ thể, kèm theo nhiều phản ứng phụ khác.
6.Không nên cho trẻ ăn quá nhiều
Quá trình trẻ trưởng thành, việc hấp thụ thái quá dinh dưỡng sẽ gây tình trạng bế tắc và dẫn tới tình trạng phát triển quá sớm của những tế bào miễn dịch. Kết cục, hệ miễn dịch của trẻ bị suy thoái nhanh vào những năm sau của cuộc đời. Những trẻ ăn quá nhiều sẽ trở nên yếu ớt khi trưởng thành.

 - 

related posts

Leave your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked.*