Mẹ Đẹp Con Ngoan

Blog làm đẹp, chia sẻ kiến thức mẹ đẹp & con ngoan !

Không nên cai sữa trước 12 tháng tuổi

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ (cung cấp các vitamin, khoáng

UncategorizedKhông nên cai sữa trước 12 tháng tuổi

Không nên cai sữa trước 12 tháng tuổi

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ (cung cấp các vitamin, khoáng chất, chất miễn dịch một cách cân đối và dễ hấp thu nhất). Chị đi làm, nên tranh thủ thời gian buổi sáng, buổi tối cho bé bú. Không nên cai sữa trước 12 tháng tuổi. Hiện nay trên thị trường, có nhiều loại sữa công thức dành cho trẻ dưới 6 tháng tuổi, nhưng thực tế không có sữa nào có thể tốt bằng sữa mẹ. Từ tháng thứ 5 chị có thể tập cho bé ăn bột mặn, ban đầu tập cho bé ăn những thực phẩm như thịt nạc, gan (băm nhỏ), trứng… rồi dần dần tập cho bé ăn đa dạng các loại thực phẩm. Chú ý chén bột của bé cần phải có đủ 4 nhóm thực phẩm mới cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết.
Con tôi được 13 tháng cân nặng 8,3 kg cao khoảng 68 cm như vậy có suy dinh dưỡng không ? Cháu rất lười ăn và ăn rất chậm (5-10 phút/thìa), cháu đang ăn cháo và sữa, vì ăn chậm nên không ăn được đúng giờ, mỗi bữa chỉ được vài thìa cháo, lúc lười ăn thì chỉ được 30 ml sữa/lần, ngày 2-3 lần kết hợp bú mẹ. Khi chịu ăn thì được 100 ml sữa/lần và nửa non bát cháo (ngày 2-3 lần). Cháu đã uống Lisivit, Talobaby, thuốc cam Tùng Lộc nhưng tình hình không được cải thiện. Xin bác sĩ tư vấn cho tôi nên cho cháu ăn như thế nào và uống bổ sung thuốc gì ?
Nếu cháu là bé gái thì chỉ số như vậy là vẫn phát triển bình thường, là bé trai thì cháu đã bắt đầu trong tình trạng suy dinh dưỡng. Mỗi ngày, bé cần ăn từ 3-4 chén cháo. Để bé ăn tốt, nên thay đổi các loại thực phẩm. Tránh để trẻ ăn cùng một món trong ngày. Chú ý cách chế biến phù hợp với tuổi của bé, các loại thực phẩm nên băm nhỏ và nấu lẫn với cháo. Mỗi chén cháo cần đủ 30 g thịt/cá/tôm/cua, 30 g rau củ, 10 g dầu mỡ…. Ngoài ra chị cũng tránh để bé ăn vặt, đặc biệt là bánh kẹo hoặc uống sữa gần trước bữa ăn chính. Khi ăn nên tạo một tâm lý thoải mái, bữa ăn có đồ chơi, có nhạc. Có thể cho bé ngồi ăn cùng những bé khác, như vậy cháu sẽ cố gắng để theo kịp các bạn. Lisivit, Talobaby, thuốc cam Tùng Lộc…. là những sản phẩm bổ sung vitamin, nguyên tố vi lượng. Có thể làm trẻ ăn uống tốt hơn trong trường hợp trẻ thiếu. Theo tôi chưa chắc cháu đã thiếu những yếu tố này. Chị nên tìm hiểu nguyên nhân biếng ăn của bé từ những gợi ý trên để điều chỉnh.

 - 

related posts

Leave your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked.*