Mẹ Đẹp Con Ngoan

Blog làm đẹp, chia sẻ kiến thức mẹ đẹp & con ngoan !

Không la mắng trẻ

Vì vậy chị cần bình tĩnh, phân tích nguyên nhân thì mới có cách giải

UncategorizedKhông la mắng trẻ

Không la mắng trẻ

 Không la mắng trẻVì vậy chị cần bình tĩnh, phân tích nguyên nhân thì mới có cách giải quyết tốt được. Tôi xin đưa ra một vài lời khuyên, hi vọng sẽ giúp ích cho chị:
-Chế độ ăn của cháu cần phù hợp với tuổi:
Mỗi ngày 3 bữa chính, mỗi bữa 1 chén cơm đủ chất. Cho cháu uống thêm 500 ml sữa (3 cữ), bánh flan, sữa chua, trái cây…
-Khi chế biến thực phẩm, chọn thực phẩm tươi, thức ăn cần được nấu chín kỹ, mềm. Cho bé ăn đa dạng thực phẩm bằng cách thay đổi món ăn trong ngày. Nếm thức ăn vừa phải.
-Thời gian ăn hợp lý: cho trẻ ăn vào những giờ cố định trong ngày. Tránh ăn vặt hay uống sữa trong vòng 2 giờ trước khi ăn bữa chính.
-Không khí bữa ăn: tạo không khí thoải mái, chén đĩa ngộ nghĩnh, nhiều màu sắc cũng giúp bé ăn ngon hơn. Không la mắng trẻ, nhưng cũng cần kiên quyết không nuông chiều. Nếu có thể nên để bé tự xúc, như vậy bữa ăn với cháu sẽ dễ dàng hơn.
Nếu sau tất cả những biện pháp trên mà tình hình của cháu vẫn không cải thiện, bạn nên đưa cháu đến khám tại chuyên khoa nhi để tìm nguyên nhân và có điều trị thích hợp.
Con tôi được 13 tháng, cháu nặng 9,5 kg. Chưa biết đi, mới vịn tường bước một hai bước, răng trên được 4 cái, dưới 2 cái. Mỗi ngày cháu ăn được 3 chén cháo có đủ 4 nhóm đạm, béo, rau và tinh bột, 400 ml sữa, 1 cái phomat đầu bò, mỗi tuần 2 quả trứng gà. Cháu rất biếng ăn và không chịu bú sữa vào ban đêm. Đêm cháu ngủ không ngon giấc, hay trằn trọc, giấc ngủ không sâu. Xin hỏi bác sĩ với thể trạng và chế độ ăn như vậy có hợp lý không, có cần bổ sung thuốc bổ đa vitamin, canxi không.
Hiện tại bé nhà bạn như vậy là phát triển bình thường. Chế độ ăn của cháu cũng khá hợp lý. Ở tuổi của bé không cần thiết phải ăn đêm nữa, bé chỉ cần uống thêm 150-200 ml sữa trước khi đi ngủ. Trẻ ngủ không yên giấc, có nhiều nguyên nhân như ủ ấm quá, thời gian ngủ ngày nhiều, mắc bệnh giun sán, ban ngày có điều gì đó làm bé sợ…. Nên bổ sung thêm các vitamin và khoáng chất cho trẻ, sau khi loại trừ các nguyên nhân trên.
Thông thường bé dưới 1 tuổi lúc ngủ buổi tối thường đi tiểu nhiều lần, nhưng bé nhà tôi mới hơn 6 tháng nhưng buổi tối bé ít khi đi, có khi từ tối tới sáng đi 1 lần mà như vậy thì nước tiểu của bé có màu vàng đậm, hoặc nhiều hơn thì cũng chỉ khoảng 3 lần thôi.

 - 

related posts

Leave your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked.*