Mẹ Đẹp Con Ngoan

Blog làm đẹp, chia sẻ kiến thức mẹ đẹp & con ngoan !

Khóc thay lên điều muốn nói

Có tiếng khóc đòi bế hay không muốn bế. Đó là khi bé được bố

UncategorizedKhóc thay lên điều muốn nói

Khóc thay lên điều muốn nói

Có tiếng khóc đòi bế hay không muốn bế.
Đó là khi bé được bố mẹ, ông bà quý quá, chuyền nhau luôn bế trên tay, lúc nào cũng cảm thấy được gật gù, đong đưa, được ôm chặt, được nghe thì thầm những lời nói nựng, cho nên khi đặt xuống giường bé cảm thấy lạnh lưng, chông chênh, nên khóc để phản đối đòi bế lên. Những em bé này, khi được gửi nhà trẻ, không những làm bận nhà trẻ mà cũng phải chịu khổ mấy hôm vì không quen nằm giường một mình.
Ngược lại có bé nhà neo người, được mẹ luôn đặt nằm một mình, yên tĩnh, ngoài giờ bú mẹ, tắm rửa vệ sinh ít khi được ai bồng bế, âu yếm, do đó khi được bế nhiều lại cảm thấy bị gò bó, khó chịu, và khóc đòi thả ra. Đặt nằm giường cho thoải mái. Những em bé này khi đi nhà trẻ bao giờ cũng được khen ngoan, song các bà mẹ phải ghi nhớ nhắc để các cô xoay đầu con luôn, kẻo trẻ nằm một bề nhiều sẽ bị méo đầu đấy.
Cũng có những tiếng khóc đòi ăn. Khi gần đến bữa ăn, hoặc chơi quá bữa ăn một chút, nhưng trẻ đã thấy bóng dáng mẹ, hay thấy chai sữa, đĩa bột, mà vì lí do gì đó nên chưa được ăn: trẻ sẽ khóc to, khóc nhiều, kì được ăn mới thôi.
Nguy cơ khi đang ăn trẻ cũng có thể khóc:
Sữa, bột còn nóng quá – khóc.
Sữa nhiều quá, bú không kịp – cũng kêu khóc.
Tia sữa bị tắc, mẹ ít sữa, bú khó – cũng khóc.
Sữa pha quá ngọt hơn bình thường hay nhạt hơn bình thường cũng bỏ vú – khóc.
Bú chưa đủ no, còn thòm thèm – cũng khóc.
Trẻ đang bị ngạt mũi, hay đang bị tư mồn, bú khó – cũng khóc,…
Chúng tôi chưa nói đến những tiếng khóc quá bất thường như nửa đêm khóc do đau bụng, lồng ruột, khóc do mọc răng khá đau, khóc do cái nhọt sưng tấy, khóc do bị bị bỏng, do viêm ruột thừa… cho nên tiếng khóc của trẻ nhoe có rất nhiều nguyên nhân. Bạn cần lắng nghe và giảu quyết đúng cho con. Không được coi thường, mà có khi để xảy ra tai nạn đáng tiết (thí dụ trẻ có thể khóc khi lẫy sấp quá lâu, nếu không lật trở lại sẽ… nằm mỏi rồi gục đầu xuống gối, dễ bị ngạt). Cũng không nên quan trọng quá, con hơi khóc đã dỗ dành ngay và dỗ bằng cách cho ngậm vú. Đây là cách chữa khóc hiệu nghiệm nhất cho trước mắt nhưng không tốt cho lâu dài, trẻ sẽ dần quen đi, và sẽ biết dọa mẹ. Sau này muốn đòi gì phải được cái đó, nếu không sẽ khóc lóc, hờn dỗi, bố mẹ phải đền mới thôi.

 - 

related posts

Leave your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked.*