Mẹ Đẹp Con Ngoan

Blog làm đẹp, chia sẻ kiến thức mẹ đẹp & con ngoan !

Khi trẻ có biểu hiện còi xương

Ngoài ra chỉ cần cho cháu uống thêm khoảng 500 ml sữa là đủ, nếu

UncategorizedKhi trẻ có biểu hiện còi xương

Khi trẻ có biểu hiện còi xương

 Khi trẻ có biểu hiện còi xươngNgoài ra chỉ cần cho cháu uống thêm khoảng 500 ml sữa là đủ, nếu cháu ăn cả những thực phẩm khác như phomai, sữa chua, bánh flan…thì không nhất thiết phải uống đủ lượng sữa như trên. Nên thêm khoảng 50 g trái cây trong khẩu phần ăn của cháu giúp cung cấp đủ các vitamin và muối khoáng. Hiện tại cháu đã biết đứng như vậy là phát triển bình thường, một số trẻ có thể phát triển bỏ qua giai đoạn bò.
Con gái em 8,5 tháng tuổi, cháu phát triển bình thường, nhưng sao đến nay bé vẫn chưa mọc răng, tối ngủ thì bé hay ra mồ hôi đầu, em cho bé uống cansua3 được 3 hộp nhưng không dám cho uống thêm. Em xin hỏi bác sĩ con em như vậy có bị còi xương hay thiếu canxi hay không ? Và em cho bé uống cansua3 như thế nào là hợp lý?
Thông thường trẻ mọc răng đầu tiên trong khoảng thời gian 6-8 tháng đầu. Bé nhà bạn 9 tháng tuổi, chưa mọc răng là hơi chậm. Kết hợp với ra nhiều mồ hôi đầu khi ngủ, thì cháu đang có biểu hiện của còi xương mà nguyên nhân là do thiếu vitamin D dẫn đến rối loạn chuyển hóa canxi. Khi trẻ có biểu hiện còi xương, chỉ uống cansua3 thì chưa đủ, vì hàm lượng vitamin D3 trong cansua3 là liều bổ sung hàng ngày, không thay thế được thuốc điều trị. Bé cần được bổ sung thêm vitamin D3 (nếu không được tắm nắng). Về liều lượng bổ sung vitamin D3, có thể theo 2 cách:
-Bổ sung vitamin D3 liều cao, cho bé uống một liều duy nhất 200.000 UI.
-Bổ sung liều thấp kéo dài trong 4-6 tuần, liều 1500 UI/ngày.
Ngoài ra, cần tăng cường bổ sung canxi cho trẻ qua nguồn thực phẩm (tôm, cua, cá, hải sản) và uống sữa.
Cansua3 bạn nên cho cháu sử dụng theo đợt. Mỗi đợt 4-6 tuần. Một năm dùng từ 3-4 đợt.
Con em 16 tháng tuổi, cháu nặng 9 kg cao 76 cm. Như vậy là cháu bị suy dinh dưỡng về cân nặng chiều cao phải không ? Thực đơn 1 ngày của cháu: sáng 6h uống sữa friso gold 3 120 ml, 9h ăn một bát con cháo xay, 12h ăn một bát con cháo, 2h ăn sữa chua, 4h ăn một bát con cháo, 6h uống sữa 150 ml, 21h ăn bát con cháo hoặc uống sữa 200 ml rồi đi ngủ. Thực đơn của cháu như vậy đã được chưa ? Cháu ăn tốt nhưng lên cân rất chậm. Người nóng, ra nhiều mồ hôi. Mong bác sĩ chỉ giúp làm sao bé tăng được chiều cao và cân nặng. Hiện giờ cháu mới chập chững đi và có 10 cái răng như vậy có phải là chậm không?

 - 

related posts

Leave your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked.*