Mẹ Đẹp Con Ngoan

Blog làm đẹp, chia sẻ kiến thức mẹ đẹp & con ngoan !

Khẩu phần cho bé

Trước khi sử dụng cần phải đọc thật là kĩ càng bảng chỉ dẫn hay

UncategorizedKhẩu phần cho bé

Khẩu phần cho bé

Trước khi sử dụng cần phải đọc thật là kĩ càng bảng chỉ dẫn hay hỏi ý kiến của bác sĩ. Pha chế sai lầm không sớm thì muộn cũng làm trẻ bị rối loạn dinh dưỡng như tiêu chảy , ói mửa, biếng ăn, suy dinh dưỡng…
Chẳng hạn loại sữa có muỗng lường chứa 5gr mỗi muỗng gạt, pha thành 30 phân khối sữa, và loại chứa 10gr phải pha thành 60 phân khối. Đó là không kể trường hợp bé đau yếu, cách pha chế còn phải thay đổi chút đỉnh tùy trường hợp do bác sĩ chỉ định. Chính cái chỗ pha chế lôi thôi đó mà đã gây không biết bao nhiêu tai hại cho trẻ, nếu ta không biết sử dụng đúng loại sữa và đúng cách. Đọc kĩ nhãn hiệu hộp sữa, ta luôn thấy có dòng chữ “ phải hỏi ý kiến bác sĩ” nhưng có bà mẹ nào hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng đâu!
Khẩu phần
Chọn sữa đúng tình trạng bé, pha sữa đúng cân lượng, chưa đủ: còn hải biết khẩu phần của bé trong ngày là bao nhiêu để cho bé bú không quá dư hay quá thiếu. Vì quá dư hay là quá thiếu cũng sinh bệnh cả. Thực ra không có một con số chính xác nào về vấn đề này. Bé có thể bú bao nhiêu tùy thích. Miễn là bé lên cần đều, khỏe mạnh là được. Trung bình trong ba tháng đầu mỗi tuần bé lên được 150 – 175 gram, ba tháng sau mỗi tuần lên 125 – 150 gram và ba tháng tiếp theo lên khoảng 100 gram mỗi tuần. Đến tháng thứ 5 bé thường có số cân nặng gấp đôi lúc mới sinh, lúc một tuổi bé nặng gấp 3 là tốt. Cách tốt nhất để biết khẩu phần của bé là ự thèm ăn và sự lên cân đều của bé như đã nói trên, nhưng ta khó biết rõ sự thèm ăn của bé ra sao, còn cân bé không thể thực hiện mỗi ngày được.
Nếu chăm sóc kĩ thì khuôn mặt
Chăm sóc bộ mặt của bạn cũng giống như săn sóc chiếc áo choàng bằng lông cát-xơ-mia vậy. Bảo vệ kĩ lưỡng, chải chuối cẩn thận, không bao giờ làm giãn ra cũng như không lạm dụng. Nếu chăm sóc kĩ thì khuôn mặt của bạn cũng giống như chiếc áo choàng đắt giá sẽ sử dụng được đến hết đời.
Hầu hết phụ nữ đều có trong phòng tắm đủ loại kem dưỡng da. Bạn hãy sử dụng phần kem đã loại bỏ để dùng cho bàn tay, bàn chân và khuỷu tay. Cố gắng chỉ sử dụng cho việc dưỡng da những vật dụng sau đây:
Gương phóng đại – Cùng với một cái gương thường đặt đối diện. Chiếc gương phóng đại sẽ cho bạn biết khi nào kem có tác dụng và khi nào không, nó trở thành một người bạn gần gũi. Nhìn vào gương hàng ngày bạn sẽ biết được tình trạng da của bạn như thế nào.

 - 

related posts

Leave your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked.*