Mẹ Đẹp Con Ngoan

Blog làm đẹp, chia sẻ kiến thức mẹ đẹp & con ngoan !

Hình dáng bé yêu ban đầu

Ta cũng thấy các bớt xanh đỏ ở trán, ở mũi, ở gáy, các vết

UncategorizedHình dáng bé yêu ban đầu

Hình dáng bé yêu ban đầu

Ta cũng thấy các bớt xanh đỏ ở trán, ở mũi, ở gáy, các vết này sẽ lặn đi trong 1 thời gian . Chưa hết, bé còn có 1 lớp lông măng che phủ ở vùng trán gáy, xuống tận lưng và cũng sẽ rụng đi vào tuần lễ thứ 2.
Bé có vẻ không cân đối tí nào! Đầu to quá ! Đầu bằng ¼ cơ thể ( ở người lớn là 1/7 ). Chân tay bé ngắn ngủn và lúc nào cũng co quắp như còn tiếc cái thuở nằm trong bụng mẹ. Đầu bé mềm, méo mó, có thể có một bướu máu do những va chạm lúc bé lọt lòng hoặc do máy hút tạo ra, ta sờ thấy 1 cục bướu lớn bằng trái cam mềm mềm, lều bều. Bướu này sẽ tiêu đi trong vòng 2 tuần lễ sau đó. Những chỗ tiếp giáp của các xương đầu chưa gắn chặt, khoảng trống mềm được che chở bằng 1 lớp da răn chắc gọi là mỏ ác ( thóp ) . Mỏ ác trước và sau đều khá rộng lúc mới sinh, sẽ đóng kín từ từ và cứng hẳn khi bé được 12 hoặc 18 tháng, trung bình ở tháng thứ 15. Mặt bé đã có phản xạ với ánh sáng nhưng thường nhắm nghiền, chỉ thỉnh thoảng hé mở một lúc đủ để thăm dò cuộc đời xung quanh. Miệng bé có khi méo xệch vì những thủ thuật trong lúc sinh sản, nhưng cũng chỉ vài 3 hôm sau đã bình thường trở lại. Ngay lúc mới chào đời có bé đã bú gió chùn chụt rồi! Nếu ra dí ngón tay gần môi bé, bé nút ngay lập tức.
Bụng bé hơi lớn hơn ngực, ở giữa lủng lẳng 1 cuống rốn mới cắt được băng chặt. Cuống rốn này sẽ rụng đi vào ngày thứ 5, có khi trễ hơn đến ngày thứu 10 hay 15 cũng chẳng sao. Người ta bảo những trẻ có rốn rụng trễ lì lắm không biết có đúng hay không vấn đề này ?
Bé có thể là trai hoặc cũng có là bé gái. Nhưng dù là tria hay gái rồi thì cũng sẽ yêu thương bé như nhau. Bé đầu lòng mà gái thì dễ làm ăn, còn là trai thì … chắc bụng ! Bé trai thường có tinh hoàn và bìu dái sưng to và bé gái thì âm hộ dày hơn, có khi xuất huyết chút đỉnh ở âm hộ nữa. Cả hai – trai và gái thường có vú sưng lớn, có khi rịn ra chút sữa … non ! Tất cả những điều “kì cục “ này đều là bình thường. Chẳng qua vì số lượng kích thích tố của người mẹ còn lại trong cơ thể bé gây ra những hiện tượng đó.
Thường thường vào ngày thứ 3 bé bị vàng da. Sự vàng da này gọi là vàng da sinh lý, nghĩa là vàng da bình thường.

 - 

related posts

Leave your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked.*