Mẹ Đẹp Con Ngoan

Blog làm đẹp, chia sẻ kiến thức mẹ đẹp & con ngoan !

Hiểu đúng nguyên nhân gây ra bệnh

Liều lượng dầu khoáng chất là từ 3 đến 6 thìa cà phê, uống khi

UncategorizedHiểu đúng nguyên nhân gây ra bệnh

Hiểu đúng nguyên nhân gây ra bệnh

Hiểu đúng nguyên nhân gây ra bệnhLiều lượng dầu khoáng chất là từ 3 đến 6 thìa cà phê, uống khi đi ngủ (đừng bao giờ uống lúc ăn cơm, bởi vì dầu sẽ đạt của cơ thể các vi-ta-min quan trọng thức ăn). Đó không phải là cách tốt nhất.
Một cách tốt hơn
Các thức ăn có sợi: Cách có lợi nhất cho sức khoẻ và cũng nhẹ nhàng nhất để làm cho phân được mềm, và đi ngoài được dễ dàng và nhanh là ăn nhiều thức ăn có chứa nhiều sợi tự nhiên hay là “thức ăn thô” như sắn, hay cám và các loại ngũ cốc khác. Uống nhiều nước, ăn nhiều rau và hoa quả cũng có ích lợi.
Nhân dân ở nơi có truyền thống ăn nhiều thức ăn có sợ tự nhiên ít bị trĩ, táo bón và ung thư đường ruột hơn là nhân dân ở nơi ăn nhiều thức ăn tinh chế hiện đại. Để có thói quen đi ngoài tốt hơn nên tránh không ăn các thức ăn đã tinh chế và nên ăn các thức ăn từ ngũ cốc không giã kỹ và chưa qua tinh chế.
Những bệnh thường gây nhầm lẫn
Cái gì xảy ra bệnh?
Nhiều người ở nhiều nước khác nhau hoặc có kiến thức khác nhau có nhiều cách giải thích khác nhau về cái gì gây ra bệnh.
Một đứa trẻ ỉa chảy. Nhưng tại sao?
Dân chúng ở trong các làng nhỏ thì bảo là vì cha mẹ đứa trẻ đã làm điều gì sai trái, hoặc có thể vì họ đã làm cho một vị thần hay một con ma tức giận.
Một bác sĩ sẽ bảo vì đứa trẻ đã bị nhiễm khuẩn.
Một cán bộ vệ sinh cộng đồng sẽ bảo vì dân chúng trong làng không có hệ thống cung cấp nước tốt hoặc do dùng hố xí không đúng quy đinh.
Một nhà cải cách xã hội sẽ bảo những điều kiện mất vệ sinh thường dẫn đến bệnh ỉa chảy ở trẻ em là do sự phân chia không hợp lý về đất đai và của cải.
Một thầy giáo sẽ cho là nạn thất học.
Người ta hiểu về nguyên nhân của bệnh tuỳ theo những kinh nghiệm và quan điểm của bản thân mình. Vậy thì ai hiểu đúng về nguyên nhân gây bệnh? Có thể là mọi người đều đúng, hoặc là có phần đúng. Chính bởi vì:
Một bệnh thường là hậu quả của một sự phối hợp nhiều nguyên nhân
Mọi nguyên nhân đã nêu trên có thể là một phần lý do làm đứa trẻ ỉa lỏng.
Đề phòng và chữa bệnh có kết quả, cần có một sự hiểu biết, càng kỹ càng tốt, về những bệnh thường xảy ra ở địa phương mình và về sự phối hợp các nguyên nhân sinh ra các bệnh đó.
Cuốn sách này bàn đến nhiều bệnh phần lớn là theo các hệ thống và những danh từ của khoa học y học hiện đại.

 - 

related posts

Leave your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked.*