Mẹ Đẹp Con Ngoan

Blog làm đẹp, chia sẻ kiến thức mẹ đẹp & con ngoan !

Hiện giờ bé chưa bò nhưng đã trườn khắp nhà

Tôi sợ như thế này cháu sẽ không lên cân vì cách đây tháng rưỡi

UncategorizedHiện giờ bé chưa bò nhưng đã trườn khắp nhà

Hiện giờ bé chưa bò nhưng đã trườn khắp nhà

Hiện giờ bé chưa bò nhưng đã trườn khắp nhàTôi sợ như thế này cháu sẽ không lên cân vì cách đây tháng rưỡi cháu đã được 8 cân rồi. Tôi không biết liệu đi ngoài phân sống như thế này có khỏi được không ?
Cháu đi ngoài phân sống nếu để kéo dài sẽ trở thành mạn tính và có thể dẫn đến hiện tượng tổn thương và thiểu sản niêm mạc ruột, ảnh hưởng đến quá trình hấp thu. Tốt nhất, chị nên đưa cháu tới chuyên khoa khi để khám, làm xét nghiệm phân (nếu cần thiết) tìm nguyên nhân và có chỉ định điều trị hợp lý.
Con trai tôi hiện nay được 5 tháng 10 ngày, bé nặng gần 9 kg. Bé rất hiếu động và cứng cáp, bé biết lật từ khi được 2 tháng 3 tuần, hiện giờ bé chưa bò nhưng đã trườn khắp nhà. Nhưng ban đêm khi ngủ bé hay trằn trọc, cọ người nhưng mắt vẫn nhắm không quấy khóc, không rụng tóc, đêm đổ mồ hôi nhưng đến sáng trời mát thì hết. Tôi rất lo lắng không biết có phải đó là hiện tượng của bệnh còi xương không. Một ngày bé chỉ ngủ khoảng 15 giờ có đủ không ạ ? Tôi rất lo lắng vì bé không có được giấc ngủ sâu mà tôi được biết là trẻ em ngủ sâu sẽ rất tốt. Rất mong nhận được câu trả lời của bác sĩ.
Bé hơn 5 tháng tuổi, cân nặng 9 kg là phát triển tốt. Cháu hiếu động, cứng cáp như vậy thì chưa hẳn là còi xương. Có nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ đêm của trẻ như: giấc ngủ ngày quá dài, hoặc trẻ bị ủ quá kỹ có thể làm cháu khó chịu. Thông thường trẻ dưới 6 tháng tuổi, có thể ngủ trung bình 13 -15 tiếng một ngày, với 2 đến 3 giấc ngủ ngày. Mỗi giấc khoảng 1 tiếng. Không nên để trẻ ngủ ngày quá nhiều. Ngoài ra, cần chú ý vệ sinh cho cháu hàng ngày, lau mặt, tay, chân và mông. Và khoảng 1-2 ngày tắm cho bé một lần. Như vậy bé sẽ cảm thấy thoải mái và giấc ngủ sâu hơn, nhất là khi mồ hôi ra nhiều dễ làm trẻ ngứa ngáy.
Để phòng còi xương, bạn nên cho cháu tắm nắng hàng ngày vào buổi sáng 15-20 phút trước 9 giờ. Nếu không tắm nắng được có thể bổ sung vitamin D liều lượng 400 UI/ngày. Một số chế phẩm chứa vitamin D có thể sử dụng như Sterogyl hoặc Aquatrim (1 giọt/ngày).
Tôi có thắc mắc mong bác sĩ trả lời giúp tôi. Tôi có cháu trai, hiện nay cháu được 18 tháng 7 ngày. Cháu rất hay bị nôn ói, vì vậy cháu gầy và yếu. Cháu cao 81 cm và 9,2 kg. Cơ cháu nhão, cháu chưa biết đi, tóc ít và dựng đứng.

 - 

related posts

Leave your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked.*