Mẹ Đẹp Con Ngoan

Blog làm đẹp, chia sẻ kiến thức mẹ đẹp & con ngoan !

Hãy để bé tự xúc lấy thật sớm

Hãy cho bé ăn theo một chế độ cân bằng và có thể để bé

UncategorizedHãy để bé tự xúc lấy thật sớm

Hãy để bé tự xúc lấy thật sớm

Hãy cho bé ăn theo một chế độ cân bằng và có thể để bé ăn một món bé thích nhiều hơn bình thường. Bạn cứ yên tâm, sở thích của bé sẽ thay đổi từ tháng này sang tháng khác.
Tuổi của bé ăn một mình phụ thuộc phần lớn vào thái độ của bố mẹ. Có những bé dùng thìa khá thành thạo từ trước một tuổi. Phần lớn trẻ em lên một đều thích tự cầm thìa. Nếu để chúng tự làm lấy, hầu hết sẽ thành thạo vào lúc 15 tháng. Khi bé muốn, hãy để bé cầm thìa và bạn lấy thêm một chiếc khác. Bé sẽ sớm nhận ra rằng không phải cứ có thìa trong tay là tự mình lấy ăn được. Phải mất nhiều tuần trẻ mới có thể tự xúc ăn được và thêm nhiều tuần thì mới đưa được thức ăn vào miệng mà không lật thìa. Nhưng để bé tự ăn một mình bằng thìa chưa đủ. Bạn phải tạo cho bé hứng thứ với việc này. Ban đầu bé thích làm, nhưng khi thấy việc đó quá khó, bé sẽ không cố gắng nữa nếu bạn không giúp bé.
Bạn phải tập cho bé ăn một mình từ 1 tuổi đến 1 tuổi rưỡi, vì vào tuổi này bé thích làm điều đó. Nếu bạn ngăn cản rồi lại bắt bé ăn một mình khi bé 20 tháng thì sao ? Chắc chắn bé sẽ từ chối vì bé tưởng rằng được mẹ cho ăn là điều tất nhiên. Bé đã trải qua giai đoạn thích khám phá mất rồi….
Tuy nhiên, đừng bao giờ nghĩ rằng tất cả trẻ em đều tự xúc ăn vào một lứa tuổi nhất định. Đừng quá lo lắng nếu thấy bé chậm chạp ở vấn đề này. Đừng bao giờ bắt bé ăn một mình nếu bé chưa muốn làm và bạn thật sự thấy chưa cần thiết.
Sự phát triển của trẻ 14 tháng tuổi
Các sự kiện quan trọng
Giờ đây con bạn đã biết vẫy tay “chào tạm biệt” và chơi lăn banh tới lui với người lớn. Khoảng một nửa số trẻ em ở tuổi này biết uống bằng ly và một số còn có thể bắt đầu hăng hái giúp việc vặt quanh nhà. Con bạn có thể đứng một mình, cúi xuống và sau đó lại đứng bật dậy, và nếu bé biết đi sớm bé đã có thể biết đi thụt lùi. Bé đã thông thạo một số từ và mỗi ngày lại tiếp thu được nhiều hơn. Cháu cũng bắt đầu suy nghĩ sáng suốt hơn và kiên trì đạt được những gì cháu muốn.
Những ý muốn và những mong ước rõ ràng
Nếu bạn cấm không cho bé đụng vào vật gì trong nhà thì bé lại càng tò mò, càng muốn tìm hiểu.

 - 

related posts

Leave your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked.*