Góc của bé: Học giỏi và thói quen cần xây dựng

Bé không tự ngẫu nhiên mà học giỏi, đó là cả một quá trình với những tiền đề, thói quen cần xây dựng và tính kỷ luật. Một số cách dưới đây sẽ giúp bé đi vào khuôn khổ, tạo thói quen tư duy tốt và rèn luyện một cách hiệu quả.

goc-cua-be-hoc-gioi-va-thoi-quen-can-xay-dung
Góc của bé: Học giỏi và thói quen cần xây dựng

Thói quen sinh hoạt theo thời gian biểu

Cuộc sống bận rộn có khá nhiều thứ phải quan tâm. Vậy làm thế nào để xắp sếp chúng cho hiệu quả. Một thời gian biểu khoa học mẹ sẽ giúp bé sắp xếp được thời gian hợp lý.

Một trật tự giờ giấc cố định mỗi ngày sẽ giúp cả bé và bạn không làm phiền những công việc của nhau và tạo điều kiện tốt nhất để hoàn thành những mục tiêu của từng cá nhân.

Chẳng hạn, cả nhà đều biết rằng từ 7 giờ tối sẽ là giờ học của bé và những thiết bị như TV, radio, điện thoại hay máy tính bảng đều sẽ không được sử dụng trong thời gian này để tạo thành một môi trường học tập hoàn hảo nhất cho bé. Hoặc nếu khoảng thời gian từ 9 giờ tối trở đi là giờ bé đi ngủ và bạn tận hưởng khoảng thời gian riêng, thì bé cũng sẽ tự giác “chấp hành”.

Việc sinh hoạt điều độ cũng rất tốt cho sự phát triển của bé, bao gồm cả thể chất và trí tuệ. Vì vậy, đừng ngạc nhiên vì sao thói quen sinh hoạt theo thời gian biểu lại liên quan đến việc bé học giỏi hay không.

Tránh xa các thiết bị công nghệ 

Cuộc sống của con người hiện đại đương nhiên không thể tách rời các thiết bị công nghệ như điện thoại thông minh, máy tính bảng, TV thông minh… Tuy nhiên, cần phải có thời gian giới hạn cho bé xem để còn biêt đường điều chỉnh

Với trình độ khoa học kỹ thuật phát triển hiện nay, việc một đứa trẻ cầm trên tay một chiếc điện thoại thông minh, máy tính bảng hay một cái ipad đã không còn quá xa lạ với mọi người. Nhưng liệu những thiết bị này có thật sự giúp ích cho sự phát triển của bé yêu? Hay đây lại chính là những tác…

Điều này cũng đồng nghĩa với việc, bạn nên hạn chế cho con tiếp xúc với các thiết bị này. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, các thiết bị công nghệ làm giảm khả năng tư duy của trẻ. Bởi vì chúng không khuyến khích óc tưởng tượng, một trong những nền tảng tạo nên khả năng tư duy của trẻ. Việc tiếp xúc với những thiết bị này nhiều cũng phá hủy khả năng tập trung và chú ý của bé. Vì vậy, muốn con học giỏi, bạn cần tiết chế việc tiếp xúc với thiết bị công nghệ một cách hợp lý.

Tập thói quen sắp xếp và tổ chức mọi việc

Nếu bạn tập thói quen sắp xếp và tổ chức mọi việc cho bé thì  bé sẽ có cơ hội thành công cao hơn trong tương lai đấy. Đầu tiên, đó là việc sắp xếp đồ dùng một cách khoa học, có trật tự, từ quần áo đến những cuốn vở, cây bút. Điều này sẽ giúp bé tiết kiệm được rất, rất nhiều thời gian tìm kiếm đô đạc và có nhiều thời gian để tư duy, học tập hơn. Tiếp theo, đó là việc sắp xếp các thứ tự ưu tiên trong công việc, ví dụ, khi làm bài tập thì ưu tiên giải quyết những bài dễ trước, rồi dành nhiều thời gian hơn để tháo gỡ những bài tập khó. Bí quyết này cũng có thể áp dụng cho những bài kiểm tra hay bất cứ công việc nào khác của bé.

Trên đây là một số cách hướng bé tới một lối sống nề nếp và tư duy tích cực, không những giúp bé tự lập mà còn có tư duy sáng tạo và đồng thời bé học cũng giỏi hơn, đạt được nhiều thành tựu trong tương lai. Mẹ cũng có thể hỗ trợ thêm bằng những sản phẩm thúc đẩy phát triển trí tuệ. Tham khảo sản phẩm trên Chiaki.vn để được hỗ trợ tư vấn cụ thể

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *