Mẹ Đẹp Con Ngoan

Blog làm đẹp, chia sẻ kiến thức mẹ đẹp & con ngoan !

Giúp bé hấp thụ nhiều canxi

Chỉ riêng giai đoạn của tuổi dậy thì, bé có thể tăng từ 8 đến

UncategorizedGiúp bé hấp thụ nhiều canxi

Giúp bé hấp thụ nhiều canxi

Chỉ riêng giai đoạn của tuổi dậy thì, bé có thể tăng từ 8 đến 10 cm một năm. Một chế độ dinh dưỡng hợp lý chính là phải đủ 4 nhóm chất: chất đạm, chất bột, chất béo, vitamin và khoáng chất. Trong đó chất đạm chiếm khoảng 10-15%, tinh bột chiếm 60-65% và chất béo 10%.
Riêng về canxi, bạn có thể bổ sung qua những bữa ăn hàng ngày của bé với những thực phẩm như: sữa, tôm, cua, ốc, sữa đậu nành và các loại rau quả, kết hợp cho bé tắm nắng hàng ngày từ 15-20 phút mỗi buổi sáng để tế bào da tự tổng hợp vitamin D3 giúp tăng cường chuyển hóa canxi.
Các sản phẩm được làm từ men bia tươi, như cốm Cansua 3 cũng hỗ trợ rất tốt trong việc kích thích phát triển chiều cao. Men bia tươi có các chất đạm, các loại vitamin, vi lượng – chất khoáng với hàm lượng nhỏ, axit amin, tham gia với vai trò là chất xúc tác trong quá trình chuyển hóa các chất dinh dưỡng, làm cho cơ thể hấp thu được tốt hơn và có hiệu quả cao, giúp chuyển hóa canxi, phốt pho để tăng chiều cao.
Bên cạnh đó, tập luyện thể dục thể thao cũng là phương pháp quan trọng để tăng hết chiều cao di truyền vốn có của mình. Ngủ đủ, ngủ sâu cũng làm hormon tăng trưởng tiết ra nhiều, kích thích xương dài ra.
Một số bé dứt khoát từ chối sữa dù đây là nguồn canxi rất tốt cho phát triển chiều cao. Để các sản phẩm sữa được bé chấp nhận thường xuyên, có nhiều bí quyết để hấp dẫn bé.
Bữa sáng, cho bé ăn loại ngũ cốc điểm tâm giòn, ăn kèm sữa tươi. Nếu bé không chịu món này, có thể thay thế bằng bún riêu cua mềm dễ nuốt có tàu hũ hoặc bánh đúc đậu phụ chiên chấm tương vốn rất giàu canxi.
Trời nóng, khuyến khích bé ăn kem hay uống đồ từ sữa, có thêm cacao hay trái cây như dầu, cam mà bé thích thay cho sữa đơn thuần.
Trời lạnh, cho bé uống sữa cacao nóng với vài chiếc bánh quy giòn lạt hay mặn có tăng cường canxi.
Tận dụng máy xay sinh tố để chế biến nhiều loại đồ uống hấp dẫn có sữa, kem (làm từ sữa) hay sữa chua với hương vị vani, chuối, dứa, sầu riêng, mãng cầu, cacao…
Cho bé ăn bánh có nhân trộn thêm sữa.
Dùng sữa bột gầy để sốt những món ăn mặn như ra-gu, cà ri thịt, đậu, khoai…
Cho bé ăn phomat và sữa chua vào những bữa phụ.
Cho bé uống nước cam, quýt.
Cho bé ăn nhiều rau xanh như rau muống, bó xôi, súp lơ xanh giàu canxi hơn các rau khác.

 - 

related posts

Leave your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked.*