Mẹ Đẹp Con Ngoan

Blog làm đẹp, chia sẻ kiến thức mẹ đẹp & con ngoan !

Giữ vệ sinh sạch sẽ cho con

Khi tắm phải tắm nhanh, tắm gọn, nhất là mùa đông, để con không bị

UncategorizedGiữ vệ sinh sạch sẽ cho con

Giữ vệ sinh sạch sẽ cho con

Khi tắm phải tắm nhanh, tắm gọn, nhất là mùa đông, để con không bị cảm lạnh.
Mùa hè, đối với trẻ đã ngồi vững có thể cho ngồi chơi nghịch nước một lúc, bạn cho một cái hộp hay một cái nắp nhựa nào đó để con vừa tắm vừa chơi múc nước, con bạn sẽ rất thích. Trong khi đó, bạn tranh thủ kì cọ cho con. Tuy vậy không nên để trẻ ngâm nước quá lâu.
Đối với trẻ sợ tắm: thường là do lần đầu tiên tắm hoặc đầu mùa đông bạn đã cho tắm nước nóng quá hoặc đầu mùa hè bạn đã cho tắm nước lạnh quá. Nếu muốn cho con không sợ tắm, thì hãy pha nước vừa ấm, rồi bạn để con ngồi ngoài chậu mà nghịch nước một lúc, khi con tin và thích nước, lúc đó mới cởi áo quần và tắm cho trẻ.
Gội đầu: cũng dễ làm cho con sợ, khi bạn dốc đầu con xuống mạnh quá, nhiều quá, hoặc vô ý làm nước xà phòng vào cay mắt con. Phải ngồi bế con không cao quá so với chậu nước. Không phải dốc đầu con quá nhiều và gội rất nhẹ nhàng nhưng phải thật nhanh. Cũng nên chú ý là không nên lấy móng tay mà gãi mạnh đầu con, nhất là khi móng tay bạn vừa dài vừa nhọn. Nếu tóc con dài, chú ý gội xong lau đầu qua cho con xong phải vuốt tóc ở trán sang bên tai, không vuốt thẳng xuống trán, để nước không chảy vào mắt trẻ.
Rửa cho con:
Tập cho con từ nhỏ được rửa mặt hàng ngày: buổi sáng khi ngủ dậy, sau lúc chơi đùa, nóng nực, bụi bậm, chiều tối trước khi đi ngủ. Tập cho con trước và sau mỗi lần ăn cũng rửa tay cho sạch, và từ khi 8-9-10 tháng đã biết chìa tay cho mẹ lau, 12-15 tháng biết tự đi tìm nước rửa tay sạch sẽ.
Mùa hè cũng như mùa đông, phải rửa bẹn hàng ngày cho con. Đặc biệt đối với con gái, rửa 2-3 lần cho con dễ chịu.
Nếu con bạn bụ bẫm, nên chú ý lau rửa cổ nách, háng, kheo tay chân, là nơi mà trẻ dễ bị hăm. Đối với trẻ nhiều dãi, lau cổ và thay yếm áo luôn. Không nên để áo, yếm quá ướt, bẩn, dễ hăm, dễ lỡ cổ.
Cắt móng tay, móng chân cho con: phải cắt móng tay, móng chân luôn cho con. Không cắt quá sát, không tước móng tay con, làm cho con đau, lần sau sẽ không cho ai cắt cả.
Bạn vừa cắt vừa giảng giải cho con là để móng tay dài sẽ rất bẩn, vì đất và vi trùng dễ bám dưới móng tay dài. Cũng không nên ghé mồn cắn móng tay cho con vì con sẽ bắt chước và như vậy sẽ nuốt phải nhiều trùng giun.

 - 

related posts

Leave your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked.*