Mẹ Đẹp Con Ngoan

Blog làm đẹp, chia sẻ kiến thức mẹ đẹp & con ngoan !

Giữ gìn nhan sắc bằng cách ăn – Phần 3

Tuy nhiên cũng không nên lạm dụng thịt, cá vì sẽ dễ làm mệt gan

UncategorizedGiữ gìn nhan sắc bằng cách ăn – Phần 3

Giữ gìn nhan sắc bằng cách ăn – Phần 3

Tuy nhiên cũng không nên lạm dụng thịt, cá vì sẽ dễ làm mệt gan mệt thận do tạo ra amoniac là một chất độc phải biến thành ure mới thải ra nước tiểu. Ăn dư thịt hay đậu thì chất đạm cũng được sử dụng để cho năng lượng hoặc chuyển thành chất béo, dẫn tới tăng cân, béo phì.
Thủy thán (carbohydrates) gồm có đường và tinh bột:
Thủy thán không tinh luyện, như trong khoai tây và hạt lúa mỳ toàn vẹn (còn nguyên cám), giàu dưỡng chất thiết yếu như vitamin, muối khoáng đem lại cả chất sơ, và cung cấp nhiều năng lượng.
Đường và thủy thán tinh luyện, như bánh ngọt, chẳng hạn chỉ cho chúng ta có năng lượng thôi. Nếu ăn quá nhiều những thực phẩm này thì kèm với một nếp sống ít hoạt động chân tay sẽ gây ra chứng béo phì.
Chất béo cần thiết cho một cơ thể lành mạnh. Đó vừa là một chất đốt và vừa là một dưỡng chất có tính xây dựng các mang tế bào và là hình thức “để dành” được rất nhiều năng lượng! Cần phân biệt hai nhóm:
Chất béo bão hòa: là những chất chúng ta cần cắt giảm. Những chất này được hàm chứa trong mỡ động vật – thịt, kem sữa, bơ – và trong một số sản phẩm thực vật như dầu dừa và lẽ dĩ nhiên, trong bất cứ món nào làm bằng các nguyên vật liệu này. Các hất béo bão hòa là gia tăng cholesterol trong máu và đó là một yếu tố nguy cơ trong bệnh về tim.
Các chất béo đa bất bão hòa: Cần thiết cho việc điều chỉnh các tế bào trong cơ thể. Nhóm này hơi làm giảm các mức cholesterol. Người ta tìm thấy các chất này trong dầu thực vật, trong các quả hạch (nuts) và cá có dầu.
Cách tốt nhất để phân biệt hai nhóm là nên ít dùng những chất béo nào khi lạnh thì hóa cứng (như bơ, dầu cọ, dầu dừa chẳng hạn).
Vitamin là những chất sinh hóa phụ thuộc vào việc điều hòa hệ thống sinh hóa bên trong của cơ thể. Đa số chúng ta có được đủ lượng vitamin là từ chế độ ăn hàng ngày. Người ta chỉ thiếu vitamin khi sức khỏe kém hoặc có biến đổi hóa chẳng hạn như trong thời kỳ thai nghén. Trong trị liệu, bác sĩ cũng hay kê toa cho uống hoặc chích sinh tố, thí dụ như trong hội chứng tiền kinh nguyệt hay khi chữa cảm cúm thông thường. Acid folic (một vitamin của phức hợp các sinh tố B) đã được dùng để cho những người phụ nữ sinh ra một em bé bị khuyết tật ở não hay ống thần kinh (như bệnh nứt đốt sống spina bifida) uống nhằm tránh khỏi mắc phải tình huống này lần nữa. Khoáng chất cần thiết trong ăn uống hàng ngày với những liều lượng khá là nhỏ từ chục miligam trở xuống.

Xin đừng bỏ qua thông tin này::

Sử dụng sản phẩm kem hiruscar với các công dụng giúp trị sẹo hiệu quả, chủ yếu là những vết sẹo lõm sẹo thâm do mụn để lại trong thời kỳ dậy thì.

 - 

related posts

Leave your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked.*