Mẹ Đẹp Con Ngoan

Blog làm đẹp, chia sẻ kiến thức mẹ đẹp & con ngoan !

Giữ gìn nhan sắc bằng cách ăn – Phần 2

Nấu ăn với tàu hũ, đậu hạt và những hạt còn nguyên lớp ngoài. Bảo

UncategorizedGiữ gìn nhan sắc bằng cách ăn – Phần 2

Giữ gìn nhan sắc bằng cách ăn – Phần 2

Nấu ăn với tàu hũ, đậu hạt và những hạt còn nguyên lớp ngoài.
Bảo đảm chế độ ăn của bạn có nhiều thức ăn tươi ít phải đun nấu hay chế biến.
Thay thế sữa nguyên kem bằng sữa gầy (đã tách kem)
Viện dinh dưỡng nước ta cũng đưa ra 10 điều khuyên ăn uống hợp lý như sau:
Ăn theo nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể. Theo dõi mức cân, nên tính bằng cách lấy chiều cao (cm) trừ đi 100 rồi đem số còn lại chia cho 10, nhân với 9. Ví dụ một người cao 160cm thì cân mức cân cần có là 54kg.
Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất phù hợp với trẻ sơ sinh. Ăn no, uống đủ, ngủ tốt để đủ sữa nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 4 tháng đầu và cho con bú tới 18 – 24 tháng.
Không nên ăn mặn. Hạn chế ăn muối, dưới 300 gam/ tháng/ người.
Ăn ít đường. Không nên cho trẻ em và cả người lớn ăn bánh kẹo, uống nước ngọt trước bữa ăn. Mỗi tháng bình quân 500 gam đường/ người là hợp lý.
Ăn chất béo có mức độ. Chú ý ăn thêm dầu. Mỗi tháng 600 gam/ người.
Ăn thức ăn giàu đạm ở mức vừa phải. Có tỷ lệ nhất định chất đạm nguồn động vật (thịt, trứng, sữa). Mỗi tuần tối thiểu ăn 3 bữa cá. Tăng cường ăn các sản phẩm chế biến từ đậu tương.
Ăn nhiều rau, củ quả có nhiều vitamin, chất khoáng, vừa có nhiều chất xơ quét nhanh ra khỏi ống tiêu hóa chất độc.
Đảm bảo vệ sinh thực phẩm để thức ăn không là nguồn gây bệnh. Rửa tay sạch trước khi ăn. Uống đủ nước sạch. Hạn chế rượu, bia và nước ngọt.
Tổ chức tốt bữa ăn gia đình. Đảm bảo bữa ăn gia đình đủ dinh dưỡng ngon lành. Món ăn cần đa dạng, thay đổi, phối hợp nhiều loại thực phẩm.
Muốn ăn ngon, tiêu hóa tốt cần duy trì nếp sống năng động, lành mạnh. Trung bình ăn ngày ba bữa. Bữa tối không nên ăn quá no.
Quà vặt, nên ăn gì?
Nhều người trong chúng ta không còn ăn ba bữa cho ra bữa mỗi ngày nữa, mà thay vào đó là hay ăn vặt. Bạn hãy xét xem những món quà vặt thường ngày của bạn là gì? Có phải là bánh ngọt, gói snack, gói mì ăn liền, hoặc những sản phẩm công nghiệp, chế biến sẵn không? Nếu đúng, thì bạn hãy thay thế bằng trái cây và rau tươi, củ khoai, trái bắp nướng, các món gỏi, ít chất béo, yaourt nhà làm hay ly sữa tươi (đã đun sôi)… thì lành mạnh hơn.
Cần biết thêm về cơ cấu bữa ăn
Chất đạm (protein) là vật liệu xây dựng cơ thể chúng ta. Suốt đời chúng ta cần đến đạm; trẻ con cần đến nó để mau lớn và người trưởng thành thì cần tới nó để tái tạo sức lao động.

 - 

related posts

Leave your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked.*