Mẹ Đẹp Con Ngoan

Blog làm đẹp, chia sẻ kiến thức mẹ đẹp & con ngoan !

Giữ gìn nhan sắc bằng cách ăn – Phần 1

Ăn uống là yếu tố quan trọng bậc nhất trong việc tạo nên sức khỏe

UncategorizedGiữ gìn nhan sắc bằng cách ăn – Phần 1

Giữ gìn nhan sắc bằng cách ăn – Phần 1

Ăn uống là yếu tố quan trọng bậc nhất trong việc tạo nên sức khỏe và sắc đẹp: ăn ra sao thì nhan sắc thế ấy! Hơn nữa, ăn uống lành mạnh giúp chúng ta phòng ngừa được nhiều bệnh tật.
Ăn uống lành mạnh
Ngày nay, Tổ chức Y tế Thế giới cũng đã khuyến cáo một số điều về cách ăn uống lành mạnh cho mọi người:
Trước tiên, nên bớt ăn những chất béo bão hòa, phần lớn là từ mỡ động vật, bơ và dầu dừa. Chất béo vốn là hình thức năng lượng cô đọng nên khi ăn vào mà thiếu hoạt động cho “tiêu mỡ” đi thì mỡ sẽ đắp vào thân chúng ta thôi, leo lên cân là thấy quá tải ngay! Mỡ dư hay đi liền với bệnh tim vì nó cũng thường làm cho nồng độ cholesterol trong máu gia tăng, dễ làm tắc động mạch, dẫn tới những cơn đau tim.
Nên giới hạn đường và muối. Một ngọt, một mặn. Đường cát chỉ cung cấp cho ta những calo rỗng, ngoài năng lượng ra, không có gì khác. Đường không cung cấp dưỡng chất, đúng lý ra việc cắt bỏ khoản này phải dễ dàng, nhưng nhiều người trong chúng ta lại khoái đường, thích ăn ngọt ngay từ khi còn bé. Hiện nay nhiều bánh kẹo được xếp hạng “top ten” là… nhờ hàm lượng đường. Thực ra đường không cần thiết đến thế trong nhu cầu ăn uống của chúng ta. Muối được người ta thêm vào rất nhiều thức ăn làm sẵn (dưa, cà, cá khô, tôm khô, đồ hộp v.v…) Bà nội trợ nào cũng có nêm muối ít, nhiều khi nấu ăn. Chúng ta quả là có cần đến muối để duy trì các mực chất lỏng trong cơ thể nhưng thực sự là không tới lượng chúng ta quen ăn vào đâu. Một số người bị cao huyết áp chỉ vì họ ăn quá nhiều muối. Vậy, tốt nhất là nên giới hạn muối khi nấu ăn và nên tập thưởng thức vị tự nhiên của từng món ăn.
Nên để ý đến chất vôi và chất sắt. Chế độ ăn thiếu vôi và sắt sẽ ảnh hưởng đến phụ nữ nhiều hơn đàn ông do các biến chuyển về nội tiết trong suốt cuộc đời. Đặc biệt phụ nữ cần thêm chất vôi để chuẩn bị cho những năm sau tuổi mãn kinh khi tình trạng giảm oestrongen làm xương yếu đi.
Một số lời khuyên:
Đừng:
Ăn nhiều thịt
Dùng những thức ăn nêm mặn chế biến sẵn trên thị trường
Nêm quá mặn khi nấu ăn
Lạm dụng đường và bánh, kẹo, socola…
Chiên thức ăn
Nên:
Đọc kỹ nhãn ngoài các thức ăn chế biến sẵn.
Tìm xem có những phụ gia như muối, đường… chẳng hạn.
Lựa chọn và chế biến những ngũ cốc còn nguyên cám.
Nấu khoai để nguyên cả vỏ ngoài (khi ăn mới bóc)
Sử dụng gạo lứt, ăn bún, bánh phở… thay vì ăn cơm.

 - 

related posts

Leave your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked.*