Mẹ Đẹp Con Ngoan

Blog làm đẹp, chia sẻ kiến thức mẹ đẹp & con ngoan !

Em bé tập đi

Nên mua cho con những đồ chơi cầm vừa tay, không to quá, không nặng

UncategorizedEm bé tập đi

Em bé tập đi

Nên mua cho con những đồ chơi cầm vừa tay, không to quá, không nặng quá, không dễ vỡ, không nhọn sắc, không độc, dễ rửa, dễ phơi, tốt nhất là những con chút chít bằng cao su, xúc xắc bằng nhựa. Có thể cho con quả bóng nhỏ bằng quả cam. Ở nông thôn, có thể nhặt cho con quả bưởi nhỏ mới rụng… những đồ chơi bằng nhựa cứng, giòn, dễ vỡ nên phải xem luôn để miếng vỡ không làm đau con.
Trẻ đã biết ngồi, biết bò, rất thích vịn đứng lên tập đi. Nên để con ở giường có thành cho con vịn đứng và đi men dễ dàng. Thành giường cao ngang tầm nách trẻ là tốt nhất (khoảng 40-45cm). Nếu thành giường thấp quá, khi con vịn đứng lên, cúi đầu nhìn xuống đất, rất dế ngã chúi ra ngoài. Nếu giường không có thành, bạn nên lau quét nhà sạch sẽ, đi dép cho con và để con vịn vào giường, vào ghế tập đi. Để đồ chơi cách xa con một chút, cho con vịn giường đi đến lấy.
11-12 tháng bạn có thể thả con vào xe tập đi, hay hằng ngày giữ hai nách cho con tập đứng, tập nhún nhảy hai chân, tập đi vài bước. Con bạn sẽ rất vui thích và rất chóng biết đi. Hãy nói chuyện với con nhiều hơn vì lúc này con đã biết nghe gọi tên, biết nhận người quen người lạ, tỏ ý vui mừng hay sợ hãi, không bằng lòng, đã biết ê a tập nói, thích chơi ú…òa với người lớn, thích ném đồ chơi xuống đất cho người khác nhặt lên…
Khi con 12-15 tháng đến 24 tháng:
Con bạn đang châp chững tập đi. Đây là nhữung phút gây khá nhiều niềm vui cho đứa trẻ cũng như cho người mẹ, những người lớn. Thật vậy, đứa trẻ khi bước được vài bước, em rất thích.
Không nên vì sợ con ngã đau, sợ con bẩn quần áo, bẩn tay chân mà luôn cứ bế con trên tay. Càng được bế nhiều, con bạn càng chậm biết đi. Bạn hãy dọn bớt đồ đạc lủng củng giữa nhà, lau quét nhà cho sạch, đi dép cho con (đi thêm tất nữa, nếu là mùa đông) và mạnh dạn cho con tập đi. Ngay khi em đang bước, mà ngã, hoặc sợ và ngồi xuống, bận cũng đứng lên, đấy là một cách tập cho con mau biết ngồi xuống, đứng lên, dạy cho con lòng dũng cảm, tính tự lực.
Trẻ khỏe thì 14-15 tháng đã đi được một mình khá tốt, thích leo trèo, nhất là lên xuống cầu thang, cầu trượt, ngồi đu nhẹ. Em còn thích đuổi theo quả bóng hoặc cái oto con chạy bằng dây cót… khi chạy đuổi theo không kịp, em lại bò xuống để đuổi cho nhanh, vì em vẫn bò nhanh và cảm thấy vững vàng hơn là đi.

 - 

related posts

Leave your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked.*