Mẹ Đẹp Con Ngoan

Blog làm đẹp, chia sẻ kiến thức mẹ đẹp & con ngoan !

Đốt tinh dầu

Thắp trong phòng một chiếc đèn với một chút tinh dầu, hương thơm tinh dầu

UncategorizedĐốt tinh dầu

Đốt tinh dầu

Đốt tinh dầuThắp trong phòng một chiếc đèn với một chút tinh dầu, hương thơm tinh dầu thoang thoảng sẽ giúp tinh thần bạn được thả lỏng dần, rồi từ từ chìm vào giấc ngủ.
Massage: Khi bạn trở về nhà mà cảm thấy mệt mỏi, cũng đừng đi ngủ ngay, mà trước tiên hãy massage một chút cho cơ thể. Trong khi sử dụng các ngón tay để massage, vùng đầu và não bộ của bạn cũng cần được thả lỏng theo cơ thịt của mặt. Massage khoảng 2 tiếng đồng hồ bạn có thể ngủ ngon được rồi.
Ngồi thiền: Ngồi xếp chéo chân ở trên giường , hai tay đặt lên tren phía đầu gối, hít thở từ từ , cùng lúc đó loại bỏ từ từ những tạp niệm trong đầu, không nghĩ đến bất cứ điều gì. Mỗi lần thiền trong khoảng nửa tiếng sẽ rất hữu dụng cho những người phụ nữ thường hay bị ngủ mơ.
Vận động: Cố gắng có những vận động thích hợp vừa phải với cơ thể mỗi tuần, như chơi bóng 2 lần một tuần , mỗi lần ít nhất khoảng 2 tiếng, cũng có thể đi bộ khoảng nửa tiếng, đi bộ 3 lần một tuần. Việc này giúp tăng lượng máu cung cấp cho não bộ, việc mất ngủ sẽ tự nhiên biến mất.
Mất ngủ do những sở thích không tốt: Loại hình công việc: Người làm nghề ký giả, nhân viên ở công ty văn hóa, người làm tự do, nhân viên ý tưởng, và những người làm việc có liên quan tới lĩnh vực thời trang. Biểu hiện mất ngủ: Alcohol, cafein, và chất nicotin trong thuốc lá là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới mất ngủ. Hiện nay, có rất nhiều phụ nữ có thói quen uống trà, cà phê vào ban ngày khi làm việc. Những loại đồ uống này đều chứa cafein gây kích thích hệ thống thần kinh, khiến cho sự bài tiết của tuyến thượng thận tăng cao. Nếu ban ngày uống hơi nhiều một chút, có thể gây mất ngủ tự nhiên vào ban đêm. Nicotin trong thuốc lá khiến cho huyết áp tăng cao, đồng thời gây kích thích đến hệ thống thần kinh, nghiêm trọng còn cản trở sự hô hấp trong giấc ngủ. Alcohol trong rượu mặc dù có thể khiến cho người bị say, bề ngoài có vẻ như ngủ rất ngon, nhưng có thể gây ra tình trạng lúc tỉnh lúc mê, hơn nữa sau khi tỉnh dậy thì cảm thấy toàn thân mệt mỏi.
Mức độ mất ngủ: Người bị mất ngủ từ 1-3 ngày liền thì xếp vào dạng mất ngủ dạng nhẹ. Phương pháp điều trị: Chỉ cần từ bỏ những thói quen không tốt, những phiền muộn do mất ngủ sẽ nhanh chóng bị loại bỏ. Cần tránh tiếp xúc với 3 con đường gây mất ngủ chính là chất cồn, cafein và nicotine, nên cai rượu, cai thuốc và đồng hồ khống chế lượng cafein đưa vào người, đặc biệt là sau 14 giờ.

 - 

related posts

Leave your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked.*