Mẹ Đẹp Con Ngoan

Blog làm đẹp, chia sẻ kiến thức mẹ đẹp & con ngoan !

Đóng kịch giúp hiểu vấn đề cụ thể hơn

Người ta đã làm xét nghiệm và đã cho thấy là Iren đúng… Như vậy,

UncategorizedĐóng kịch giúp hiểu vấn đề cụ thể hơn

Đóng kịch giúp hiểu vấn đề cụ thể hơn

Đóng kịch giúp hiểu vấn đề cụ thể hơnNgười ta đã làm xét nghiệm và đã cho thấy là Iren đúng… Như vậy, bạn thấy đấy, một nhân viên y tế đã phát hiện ra đúng vấn đề trước cả bác sĩ – bởi vì chị biết rõ người dân của chị và đã đến thăm nhà họ.
Các câu chuyện có thể làm cho việc học thú vị hơn. Việc này có ích nếu các nhân viên y tế là những người kể chuyện giỏi.
Đóng kịch
Những câu chuyện nếu được trình diễn thành kịch thì còn có thể làm cho những điểm quan trọng đến với người dân với sức mạnh lớn hơn. Có thể bạn hay một giáo viên hay một người nào đó trong ban sức khoẻ dàn dựng những vở kịch ngắn cùng với các em học sinh.
Thí dụ, nếu muốn nói rằng thức ăn cần được tránh khỏi ruồi bậu để đề phòng truyền bệnh, có thể cho mấy em bé hoá trang giống con ruồi và vo ve quanh đồ ăn. Ruồi làm bẩn thức ăn không được che đậy. Sau đó trẻ em ăn thức ăn này và bị ốm. Nhưng ruồi không thể đậy vào thức ăn nếu thức ăn được để trong chạn có lưới. Nhờ đó trẻ em vẫn khoẻ mạnh khi ăn thức ăn này.
Bạn càng tìm được nhiều cách để chia sẻ những ý kiến thì càng có nhiều người hiểu và nhớ được những ý kiến đó
Cùng nhau làm việc và học tập vì lợi ích chung
Có nhiều cách để làm cho mọi người quan tâm và lôi cuốn họ cùng nhau làm việc để đáp ứng những nhu cầu chung. Dưới đây là một số ý kiến:
Ban sức khoẻ của xã
Xã có thể chọn ra một nhóm người có khả năng và quan tâm đến y tế để giúp lập kế hoạch và hướng dẫn các hoạt động liên quan đến đời sống của cộng đồng, thí dụ đào hố rác hay nhà xí. Nhân viên y tế có thể có và phải chia sẻ phần lớn trách nhiệm của mình với những người khác.
Thảo luận nhóm
Các bậc cha mẹ, các em học sinh, thanh niên, các lương y hya các nhóm người khác có thể thảo luận về các nhu cầu và các vấn đề ảnh hướng đến sức khoẻ. Mục đích chính của thảo luận là để giúp mọi người chia sẻ ý kiến và học tập trên cơ sở những hiểu biết của họ.
Những ngày hội lao động
Những dự án ở cộng đồng như đặt một hệ thóng nước hay tổng vệ sinh làng xóm, được thực hiện nhanh chóng và có thể thú vị nữa nếu được mọi người hỗ trợ. Trò chơi, các cuộc chạy thi, giải hát và các giải thưởng nhỏ có thể biến công việc thành trò chơi. Hãy vận dụng trí tưởng tượng.
Hợp tác xã
Có thể giảm bớt chi phí bằng cách dùng chung nhau các công cụ, nhà kho và có thể cả đất đai nữa- Tổ hợp tác có thể ảnh hưởng lớn đến hạnh phục của mọi người.

 - 

related posts

Leave your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked.*