Đồng hồ đeo tay 6 kim và những điều cần biết

Đồng hồ 6 kim hay còn gọi là loại đồng hồ đeo tay có nhiều mặt. Đồng hồ 6 kim thường được giới trẻ ưa chuộng, nhất là trong thời buổi hiện đại ngày nay. Đồng hồ 6 kim không chỉ có tính thẩm mỹ cao mà còn mang lại sự tiện lợi sử dụng cho người dùng, đó là lý do các loại đồng hồ 6 kim ngày càng được sản xuất nhiều với nhiều mẫu mã chủng loại khác nhau.

Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu những điều cơ bản nhất về các loại đồng hồ seiko 5 automatic 6 kim để có cách sử dụng đồng hồ đúng cách và hiệu quả nhất nhé!

Đồng hồ 6 kim hay còn gọi là đồng hồ 6 chức năng, mỗi chức năng của đồng hồ đeo tay được thể hiện qua 1 kim khác nhau. Đồng hồ 6 kim thường có thêm nhiều mặt đồng hồ nhỏ hay còn gọi là mặt đồng hồ phụ bên trong mặt đồng hồ, mỗi mặt đồng hồ nhỏ mang những chức năng khác nhau, một mặt đồng hồ đeo tay nhỏ thể hiện đủ 24h, 1 mặt đồng hồ đeo tay nhỏ thể hiện số vòng quay trong 1h tức là 60 phút, 1 mặt đồng hồ nhỏ biểu thị 1 phút tức là 60 giây.

Với loại đồng hồ 6 kim này giúp người dùng có thể xem chính xác đến từng giây từng phút chứ không như đồng hồ một mặt hoặc đồng hồ 3 kim chỉ xem ước chừng thời gian, không chính xác tuyệt đối.

Có nhiều loại đồng hồ 6 kim có thêm chức năng xem lịch nhỏ ở phía trên hoặc phía dưới giúp chiếc đồng hồ trở nên hoàn thiện hơn bao giờ hết.

Kết quả hình ảnh cho đồng hồ 6 kim

Với những nhu cầu sử dụng khác nhau, người sử dụng lựa chọn các mặt kim khác nhau của đồng hồ đeo tay 6 kim để sử dụng.

Ví dụ mặt kim biểu thị phút thường được sử dụng trong bấm giờ thể thao, đồng hồ mặt giờ xem giờ chính xác và phân biệt sáng chiều, đồng hồ mặt giây chạy riêng biệt với kim dài.

Các loại đồng hồ 6 kim còn có loại đồng hồ 6 kim lịch, mỗi kim biểu thị lịch khác nhau cho đồng hồ. Việc điều chỉnh loại đồng hồ này cũng khó khăn hơn so với việc điều chỉnh lịch của các loai đồng hồ thông thường.

Các bước điều chỉnh đồng hồ 6 kim đơn giản bạn có thể tham khảo:
• Bước 1: Kéo nút giữa của đồng hồ ra một nấc và vặn chỉnh đến khi hiển thị số ngày mong muốn
• Bước 2: Sau khi chỉnh xong ta đẩy nút giữa về vị trí ban đầu
Các bước điều chỉnh đồng hồ 6 kim tương tự như đồng hồ bình thường, chỉ khác đồng hồ 6 kim có nhiều núm vặn hơn, mỗi núm vặn dùng điều chỉnh một mặt kim khác nhau. Điều chỉnh ngày, giờ, phút, giây đồng hồ 6 kim đều tuân thủ hai bước trên đây.

Chúc bạn sử dụng đồng hồ đúng cách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *