Mẹ Đẹp Con Ngoan

Blog làm đẹp, chia sẻ kiến thức mẹ đẹp & con ngoan !

Đối xử tốt với mọi người

Hãy đối xử bình đẳng với mọi người. Ngay cả khi bạn đang vội hay

UncategorizedĐối xử tốt với mọi người

Đối xử tốt với mọi người

Đối xử tốt với mọi ngườiHãy đối xử bình đẳng với mọi người. Ngay cả khi bạn đang vội hay lo lắng, hãy cố gắng ghi nhận tình cảm và nhu cầu của những người khác. Điều này thường giúp bạn tự hỏi: “Mình phải làm gì nếu người này là người nhà mình”.
Hãy đối xử với người bệnh như đối xử với một con người.
Hãy tỏ ra đặc biệt ân cần với những người ốm nặng hoặc sắp chết. Và hãy ân cần với cả gia đình họ đồng thời để họ thấy là bạn quan tâm tới.
Chia sẻ hiểu biết với mọi người
Là nhân viên y tế, việc đầu tiên của bạn là hướng dẫn. Điều này có nghĩa là giúp cho mọi người biết nhiều hơn về cách phòng bệnh và cũng có nghĩa là giúp mọi người biết cách phát hiện và chữa bệnh, bao gồm cả sử dụng hợp lý các thuốc tự chế lấy và các thứ thuốc thông thường.
Nếu được giải thích cặn kẽ thì những điều bạn đã biết không có gì là nguy hiểm đối với bất kỳ người nào. Một số bác sĩ nói việc tự chăm sóc là nguy hiểm, có thể vì họ muốn mọi người phụ thuộc vào dịch vụ y tế đắt tiền của họ. Nhưng sự thật là nhân dân có thể xử lý được sớm hơn và tốt hơn phần lớn các vấn đề sức khỏe thông thường ngay tại nhà.
Tôn trọng truyền thống và ý kiến của nhân dân địa phương.
Biết chút ít về y học hiện đại không có nghĩa là bạn có thể không tôn trọng những tập quán và cách chữa bệnh của nhân dân địa phương nữa. Tình trạng rất phổ biến là mối quan hệ giữa con người với nhau trong nghệ thuật chữa bệnh bị mất dần đi trong khi khoa học y học tiến lên. Điều này thật tồi tệ, bởi vì.
Nếu bạn có thể sử dụng những ưu điểm của y học hiện đại kết hợp với những ưu điểm của cách chữa bệnh cổ truyền thì sự kết hợp này có thể tốt hơn chỉ dùng một phương pháp đơn thuần.
Bằng cách này bạn sẽ làm cho nền văn hóa địa phương phong phú thêm chứ không phải là vứt bỏ.
Tất nhiên, nếu bạn thấy một số cách chữa bệnh tại nhà hoặc một số tập quán có hại (thí dụ như đắp phân lên vùng rốn mới cắt của trẻ sơ sinh) thì bạn nên làm gì đó để thay đổi tập quán này. Nhưng hãy làm một cách thận trọng và vẫn phải tôn trọng những người còn tin vào những việc như vậy. Đừng bao giờ nói với mọi người là họ sai. Hãy cố gắng giúp họ hiểu tại sao họ nên làm khác đi. Người dân thường chậm thay đổi thái độ và thói quen, với lý do chính đáng. Họ trung thành với những điều họ thấy là đúng. Chúng ta phải tôn trọng điều đó.

 - 

related posts

Leave your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked.*