Mẹ Đẹp Con Ngoan

Blog làm đẹp, chia sẻ kiến thức mẹ đẹp & con ngoan !

Điều cần thiết trong những ngày mang thai và thời điểm sắp sinh

Ngày sinh con sắp tới. Đó vừa là ngày hạnh phúc, vừa là ngày lo

UncategorizedĐiều cần thiết trong những ngày mang thai và thời điểm sắp sinh

Điều cần thiết trong những ngày mang thai và thời điểm sắp sinh

Ngày sinh con sắp tới. Đó vừa là ngày hạnh phúc, vừa là ngày lo lắng nhất đối với chị em đẻ con so. Bạn lo là đúng, nhưng không nên lo nhiều. hãy nhớ rằng thai nghén cũng như sinh đẻ, là sinh lý bình thường của cơ thể.
Việc đi khám thai rất cần thiết để y tế có thể phát hiện sớm những thay đổi bất thường ở người mẹ cũng như ở thai nhi, bảo đảm được mẹ tròn con vuông. Không nên ngại khám thai.
Bình thường nên đi khám vào các tháng thứ 3-5-8. Nếu y tế dặn đến khám nhiều lần hơn, phải sắo xếp để đến đúng hẹn, không nên để xảy ra những điều đáng tiếc…
Hằng ngày phải rửa cửa mình sạch sẽ. nếu để đường sinh dục bị nhiễm bẩn thì cũng có thể ảnh hưởng đến thai và trong khi đẻ, sơ sinh rất dễ bị đau mắt.
Khi tắm hoặc lau mình phải nhớ lau vú bằng nước sạch. Mùa hè, không để bị hăm vú. Không lau bằng cồn, sẽ làm khô da, sau này dễ nứt cổ gà.
Cần chú ý thêm về đôi vú: Nữ thanh niên mấy lâu nay hay mặc “xu chiêng mo cau” vừa dày, vừa cứng, tại thắt quá chặt. Như vậy không những mùa hè dễ bị hăm, mùa ấm bị nấm, nhất là đối với các bạn có bộ ngực nở nang, làm cho nuốm vú lâu ngày sẽ bị tẹ dí lại, có khi tụt lõm vào trong, khi nuôi con sẽ không có đầu vú cho con ngậm bú và đứa bé đáng thương nhẽ ra được no sữa mẹ, thì nay đói mèm. Trẻ em ăn sữa bò, nước cháo sớm sẽ dễ bị ốm đau, quặt quẹo.
Muốn vậy, ngay từ bây giờ, lúc chưa sinh nở phải thay bỏ đôi xu chiêng cứng đờ đó bằng đôi xu chiêng mềm mại, mỏng, rộng rãi, nâng bầu vú lên một cách gọn gàng (chớ không phải nịt chặt vú lại).
Hằng ngày, lấy khăn mềm, nước sạch lau vú, đoạn dùng hai ngón tay kéo nhẹ dầu vú ra 3-4 lần. Như vậy, đầu vú mới bình thường, vú sau này con bú được dễ dàng.
Ngày sinh con sắp tới. Đó vừa là ngày hạnh phúc, vừa là ngày lo lắng nhất đối với chị em đẻ con so.
Bạn lo là đúng, nhưng không nên lo nhiều. hãy nhớ rằng thai nghén cũng như sinh đẻ, là sinh lý bình thường của cơ thể. Ngoài ra, phải chuẩn bị một số điểm cần thiết để đón đứa con ra đời. Những điều phải làm là:
Nghỉ ngơi một thời gian trước khi đẻ
Chuẩn bị buồng nằm sau khi đẻ
Chuẩn bị áo, mũ, tã lót cho con.
Đi khám thai lại
Chuẩn bị đi đẻ
Nhiều chị em có thai. Hoàn toàn không nghỉ chút mào trước khi sinh, và để dành nguyên thời gian nghỉ đẻ cho sau khi sinh. Các bạn đó cho rằng: mình mệt một tí thôi có thể chịu đựng được, chứ bây giờ nghỉ 1 tháng trước khi sinh chỉ được nghỉ 1 tháng sau khi sinh, con hãy còn trứng nước đã phải để con ở nhà để đi làm thì thương lắm…

Xin đừng bỏ qua thông tin này::

Tham khảo các sản phẩm đồ cho bé sơ sinh tại prettymom.vn để lựa chọn những sản phẩm chính hãng an toàn cho bé, giúp bạn chăm sóc con yêu tốt hơn trong những năm tháng đầu đời.

 - 

related posts

Leave your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked.*