Mẹ Đẹp Con Ngoan

Blog làm đẹp, chia sẻ kiến thức mẹ đẹp & con ngoan !

Dạy con trong cách chơi

Có thể cho con 1 tờ giấy và 1 bút chì, và dạy cho con

UncategorizedDạy con trong cách chơi

Dạy con trong cách chơi

Có thể cho con 1 tờ giấy và 1 bút chì, và dạy cho con vẽ những chiếc đũa (đường thẳng), hay đám cỏ (hơi xiên_, hay hòn bi (đường tròn). Con vẽ xong,tấ nhiên là đường nét xiên xẹo, run run, nếu có thể, bạn hãy điểm thêm vài nét như cạnh đôi đũa bạn vẽ thêm cái bát, bên đường cong bạn vẽ thành quả cam, cái mặt… con bạn sẽ rất thích.
Muốn con chơi không chóng chán, bạn không nên lúc nào cũng bày hết tất cả đồ chơi cho con. Phải bỏ ra từng ít một, cho chơi thay đổi, cũng như phải hướng dẫn cách chơi khác nhau cho con, thì bao giờ con cũng thích thú với đồ chơi của mình. Phải cho con chơi có giờ, không nên lúc nào cũng cho chơi, kể cả khi mới ngủ dậy, trong giờ ăn cơm.
Nếu con bạn không đi nhà trẻ, nên luôn tạo điều kiện để con được đi chơi với trẻ con khác cùng lứa tuổi, như con hàng xóm, họ hàng, để con bạn có ý thức chơi tập thể, hiểu biết nhiều hơn, và bớt tính ích kỉ, hẹp hòi mà trẻ em con một hay mắc phải do được nuông chiều nhiều.
Đối với con từ 3-4 tuổi trở lên, bạn nên tiếp tục cho đi chơi. Lúc này đã có thể định được nội dung đi chơi với con, gây cho con thêm háo hức, thí dụ: chiều nay, nếu trời không mưa, mẹ sẽ cho con đi chơi bách thú, xem con voi nhé hoặc đi xem vườn hoa nhé… khi về, và những hôm sau đó, sẽ hỏi con voi to thế nào, cái vòi nó quấn thế nào… để bắt con suy nghĩ trả lời.
Vì trẻ đã nhớ được nhiều, nói được tốt, rất thích nghe nhạc, nghe hát, đọc thơ, xem múa, học múa, nên chiều tối khi cơm nước xong xuôi, bạn hãy ngồi chơi với con, dạy cho con những bài hát ngắn, những bài thơ ngắn, nhỏ của trẻ em. Muốn dạy hát, dạy đọc thơ cho con, bạn chỉ cần hát đi hát lại, đọc đi đọc lại nhiều lần, con bạn sẽ nhẩm theo mà thuộc rất nhanh. Khi bạn ngồi đan, ngồi máy, nhặt rau… nếu con thơ thẩn ngồi bên bạn, cũng có thể cùng ôn với con. Cũng vì thế mà nhiều em nhỏ 4-5 tuổi đã thuộc nhiều bài ru của bà, của mẹ, những bài học thuộc lòng của anh chị lớp 1 lớp 2 vẫn hàng ngày học bài ra rả bên tai. Tuy vậy trẻ rất chóng quên, nếu muốn con nhớ lâu các bài hát, trước hết bố, mẹ phải thuộc đã, sau đó hay hát, hay đọc, hay hỏi con thì mới khắc sâu vào trí nhớ của con được.

 - 

related posts

Leave your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked.*