Mẹ Đẹp Con Ngoan

Blog làm đẹp, chia sẻ kiến thức mẹ đẹp & con ngoan !

Dạy con trở thành người hiếu thảo

Sinh con ra đã vất vả, dạy con nên người còn vất vả hơn. Do

Góc của mẹDạy con trở thành người hiếu thảo
Dạy con trở thành người hiếu thảo

Dạy con trở thành người hiếu thảo

Sinh con ra đã vất vả, dạy con nên người còn vất vả hơn. Do vậy, để con trở thành người con hiếu thảo thì bố mẹ cần có những phương pháp dạy con khéo léo và có phương pháp riêng dưới đây.

day-con-tro-thanh-nguoi-hieu-thao

Dạy con trở thành người hiếu thảo

Là tấm gương và cố vấn riêng cho trẻ

Trẻ thường học hỏi thông qua quan sát những hành động và tình huống của người lớn. Do đó, trước tiên, bạn cần sống trung thực, công bằng. Để trẻ tôn trọng và tin tưởng bạn như một người cố vấn, bạn cũng cần phải tôn trọng và lắng nghe trẻ. Bạn thường xuyên hỏi con về những tình huống khó xử mà bé đã đối mặt. Bằng cách này, bạn sẽ kịp thời gần gũi, uốn nắn khi trẻ có thái độ sống sai lệch nào đó.

Nghĩ cho người khác

Bạn hãy dạy trẻ biết cân bằng nhu cầu bản thân với nhu cầu của người khác. Chẳng hạn khi chơi đá bóng, trẻ biết chuyền bóng cho đồng đội ghi bàn. Ngoài ra, dạy trẻ tôn trọng và thực hiện lời hứa. Dạy trẻ trong sự việc cần xem xét vấn đề cả về phía trẻ lẫn bạn của trẻ. Sau đó, bạn giúp con trẻ nhìn ra bản chất sự việc để giải quyết.

Quản lý cảm xúc tiêu cực

Trẻ nhỏ đôi lúc cũng có ý nghĩ ghen tức, giận dỗi hay những cảm xúc tiêu cực khác. Bạn cần phân tích cho trẻ đó là những cảm xúc bình thường, nhưng bé phải cần kiểm soát, không được lớn tiếng, xúc phạm hay đánh nhau. Dạy trẻ cách kiềm chế như khi con giận dữ, con có thể im lặng, hít một hơi thật sâu và thở ra, uống một ngụm nước đợi đến khi có thể bình tĩnh trở lại.

Cho trẻ có cơ hội chăm sóc bày tỏ lòng biết ơn

Cần để trẻ làm những việc tốt lặp đi lặp lại hàng ngày như rót nước cho ông bà, giúp đỡ cha mẹ công việc nhà. Không chỉ nhắc trẻ làm những việc nhỏ, bạn cần dạy chúng làm thật chu đáo ngay trong những việc đó.

Bạn có thể dạy trẻ nhường phần bánh ngon của bé cho người mà bé muốn cảm ơn. Nghiên cứu cho thấy những người có thói quen bày tỏ lòng biết ơn sẽ sống rất có ích, nhân hậu, hào phóng, vị tha và hạnh phúc.

Mở rộng sự quan tâm của trẻ

Hầu hết trẻ con thường chỉ giới hạn sự quan tâm của mình trong vòng tròn gia đình và bạn bè. Bạn hãy giúp bé học cách quan tâm đến một người nào đó bên ngoài vòng tròn này.

Chẳng hạn như một người bạn mới vào lớp học hoặc một bạn thiếu nhi phải đi bán vé số, bán hàng rong. Hãy để con sống chan hòa, thân thiện và quan tâm mọi người.

Trên đây là một số cách để mẹ hướng dẫn trẻcó nhân cách phát triển, trở thành người hiếu thảo. Ngoài ra, mẹ cũng có thể tham khảo một số sản phẩm cho mẹ và bé trên Chiaki.vn.

 - 

related posts

Leave your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked.*