Dạy con ngoan không ghen tỵ với em nhỏ

Khi mẹ chuẩn bị sinh bé thứ 2 thì nên chuẩn bị tâm lý cho bé cả vì trẻ nhỏ nếu không bảo bao kỹ thường ganh tỵ với em khi mẹ đẻ em bé. Do đó, bố mẹ cần có những phương pháp nhất định để giúp bé yêu thương em khi em ra đời. Một số cách day con ngoan không ghen ty với em nhỏ dưới đây mẹ nên tham khảo để có cách dạy phù hợp nhất

Chuẩn bị cho con quen với em bé sắp chào đời

Mẹ đưa ra những hình ảnh bé sơ sinh đáng yêu như thế nào để con quen dần. Nếu bạn có bạn bè, họ hàng nào vừa sinh em bé, bạn nên thường xuyên cho con tới chơi với bé.

Trò chuyện với con về ích lợi của việc có em

Thủ thỉ với con về việc có thêm em như con sẽ có người cùng chơi khi em được vài tuổi. Và anh chị em chính là người bạn thân suốt đời của con. Nếu con còn nhỏ, đừng quên giải thích với trẻ rằng con sẽ cần chờ đến khi em được vài tuổi để em có thể cùng chơi đồ chơi với con.

Đưa con cùng đi mua sắm cho em

Để trẻ thấy mình người lớn thì mẹ có thể cho trẻ đi cùng đi mua sắm đồ cho em. Bé sẽ thấy mình người lớn hơn và đánh thức bản năng làm anh, chị trong bé. Một ngày nào đó, con sẽ rất tự hào khi kể lại với em về món đồ mà anh, chị đã tự mình chọn cho em.

Để em bé “tặng quà” cho anh, chị

Nếu con lớn của bạn cũng chỉ mới vài ba tuổi, đây là một ý tưởng thú vị để tạo cảm tình của con đối với em bé vừa chào đời. Chuẩn bị sẵn một món quà be bé, xinh xinh và thế là khi mẹ sinh em bé, trẻ không chỉ có thêm em mà còn được tặng quà nữa. Đứa trẻ nào lại không thích quà nhỉ?

Để con cùng ba mẹ chăm sóc em bé

Mẹ có thể sai trẻ lấy tã hoặc một vài món đồ cho em, hay khi tắm xong thì lấy khăn tắm cho em. Cách này giúp trẻ tham gia vào việc chăm sóc em. Bằng cách này, trẻ sẽ thấy mình có ích hơn và ý thức được tình thương yêu ruột thịt

Dạy cho con cách ẵm em

Cho con ẵm em bé sẽ khiến hai con trở nên thân thiết với nhau hơn. Mẹ cũng lưu ý trẻ  chỉ được ẵm em bé khi có ba mẹ ở bên. Để đảm bảo an toàn, không bao giờ để con một mình với em vì trẻ có thể làm em đau khi cưng nựng.

Trên đây là một số cách dạy con ngoan không ghen tỵ với em nhỏ rất hiệu quả. Ngoài ra, mẹ cũng có thể tham khảo một số phương pháp dạy trẻ trên Chiaki.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *