Mẹ Đẹp Con Ngoan

Blog làm đẹp, chia sẻ kiến thức mẹ đẹp & con ngoan !

Dạy con kiểu Nhật dành cho trẻ sơ sinh

Dạy con kiểu Nhật không còn quá xa lạ đối với các bà mẹ Việt.

Góc của mẹDạy con kiểu Nhật dành cho trẻ sơ sinh
Dạy con kiểu Nhật dành cho trẻ sơ sinh

Dạy con kiểu Nhật dành cho trẻ sơ sinh

Dạy con kiểu Nhật không còn quá xa lạ đối với các bà mẹ Việt. Bởi chính những cách dạy con ở NHật đã giúp trẻ trưởng thành và tự lập rất tốt. Một số cách dạy con kiểu Nhật dành cho trẻ sơ sinh dưới đây bạn có thể tham khảo để thúc để trẻ phát triển tốt.

day-con-kieu-nhat-danh-cho-tre-so-sinh (2)

Dạy con kiểu Nhật dành cho trẻ sơ sinh

Đừng bao giờ so sánh bé với những đứa trẻ khác

Ở giai đoạn đầu đời, nguyên tắc nuôi dạy bé là không được so sánh trẻ với những bé khác. Mỗi đứa trẻ lớn lên theo cách của riêng chúng, và việc so sánh chỉ khiến bố mẹ thấy lo lắng và thêm áp lực khi nuôi con mà thôi. Ngoài việc kiểm tra những chỉ số cơ bản nhất như cân nặng, chiều cao, bạn không nên quá lo lắng về sự phát triển của trẻ.

Luôn theo sát con

Giai đoạn sơ sinh, bé chưa thể tự lập và nhận thức được hành động của mình. Vì thế, mẹ cần quan sát và bên con chăm sóc dạy bảo từ chút

Để con luyện tập từng ngày

Có rất nhiều thứ để bạn cùng làm với một đứa trẻ sơ sinh: tập thể dục, massage, kích thích các giác quan của bé… Việc học tập ở lứa tuổi này chính là kích thích sự tinh nhạy của các giác quan của bé. Điều quan trọng là bạn cần phải đưa ra những kích thích phù hợp với đặc điểm của bé, theo đúng giai đoạn mà bé đang trải qua.

Cùng con học tập

Trong giai đoạn đầu đời này bạn cố gắng chơi và học cùng con , cho bé càng nhiều trải nghiệm liên quan đến các giác quan khác nhau càng tốt. Bạn biết không, năm đầu tiên là lúc bé trải qua những thay đổi mãnh liệt nhất.

Giữ gìn sức khỏe

Giai đoạn này bé thường mắc các bệnh về đường hô hấp, cũng như hệ tiêu hóa kém, vì thế, với mục tiêu tạo ra nhiều kết nối thần kinh nhất trong năm đầu tiên, bố mẹ cần nhớ duy trì sức khỏe cho con, tránh để bé mắc các bệnh đồng thời, bố mẹ cũng cần chú ý chăm sóc sức khỏe của chính mình để không làm gián đoạn việc khám phá và học hỏi của bé.

Luôn giữ sự hứng thú khi tương tác với bé

Chỉ khi thực sự quan tâm và hứng thú với những gì bé đang trải qua, bạn mới thực sự thấy được những thành quả mà mình đang đạt được trong quá trình nuôi dạy con. Đồng thời, với một nguồn cảm hứng dạt dào khi chăm sóc cho bé, bạn sẽ luôn đưa ra được những ý tưởng hay để kích thích sự phát triển của bé.

Trên đây là một số cách dạy con theo kiểu Nhật có rất nhiều mẹ Việt áp dụng khá hiệu quả. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số sản phẩm hỗ trợ cho mẹ trong quá trình dạy và dưỡng dục trẻ trên Chiaki.vn

 - 

related posts

Leave your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked.*