Mẹ Đẹp Con Ngoan

Blog làm đẹp, chia sẻ kiến thức mẹ đẹp & con ngoan !

Dấu hiệu của bé đái són và nhiều

Một bé hai tuổi, biết ngồi bô và được mà khen ngợi, khoái chí có

UncategorizedDấu hiệu của bé đái són và nhiều

Dấu hiệu của bé đái són và nhiều

Một bé hai tuổi, biết ngồi bô và được mà khen ngợi, khoái chí có thể sẽ cứ năm đến mười phút lại đòi ngồi bô một lần, dù không để làm gì cả (hành động này của bé có khi làm ta bực mình, nhưng không lâu bé sẽ hết). Nhiều bé quen ngồi bô sẽ không chịu đái ở chỗ nào khác ngoài cái bô… Thân yêu của bé. Cái đó phiền lắm vì khi mắc tiểu quá, gặp chỗ lạ bé sẽ tiểu trong quần, vì thế dù có lệnh cấm.. Đái đường thỉnh thoảng ta cũng nên tập cho bé đái đường hay đái gốc cây để bé quen tính dễ chịu, không bo bo đòi cái bô mới chịu đái.
Sau đây là một vài chuyện “lôi thôi” về đái thường có ở bé.
Đái són: đó là chứng đái nhiều lần, mỗi lần một chút, không thắng một hơi. Có người gọi là đái láo. Có thể bé mắc bệnh nhiễm trùng hay có tật ở đường tiệu tiện. Phải khám và chữa. Tuy nhiên cũng có thể do nguyên nhân tâm lý. Khi bé giận dữ, sợ bài hay vui mừng quá bé cũng có thể ‘són” trong quần. Cô bé thấy mẹ rút cây roi là đã són ra quần.
Đái nhiều: đái một lượng nước tiểu nhiều và dài nhiều lần, có thể do nguyên nhân nhiễm trùng hoặc nặng hơn. Trong chứng bệnh đái đường (ăn nhiều, uống nhiều, đái nhiều) hoặc đái nước trong, đái tháo nhạt. Chứng này bé dái mỗi ngày cả chục lít nước, lợt hơn nước tiểu thường, gần như nước trong, do thiếu chất kích thích tố adh của não thùy. Nên cơ thể không giữ được nước. Trường hợp này ở trẻ con rất hiếm, phải thứ nước tiểu và chữa trị tại bệnh viện.
Chứng đái nhiều cũng thường có nguyên nhân tâm lý – nhưng chỉ trong một thời gian thôi – quá lo sợ, quá bực mình cũng có thể đái nhiều. Người ta để ý các học sinh nhiều xúc cảm khi bị gọi khảo bài thường… mắc tiểu hoài, xin đi 2 3 lần thì thầy không cho, càng lo sợ càng bực mình, càng mắc tiểu ( các lực sĩ trước giờ tranh tài cũng bị chứng này)
Mùa lạnh bé đái nhiều hơn lúc trời nóng và 1 vài loại thuốc… cũng gây chứng đái nhiều phải tránh như rễ tranh, mía lau, mã đề…
Đái khó: đái khó vì bị tật dư da bao hoặc da bao quy đầu. Mỗi lần bé đái, da bao phồng lên nước tiêu đọng lại, khó đái. Nước tiểu dính ở nệm, “ra làm hăm rát, nóng đỏ hạ bộ bé. Phải giặt giũ và nấu sôi các tấm “ra” mền bị dơ. Khi bị cảm sốt, nóng, nước tiểu đậm đặc, vàng lại và bé có thể đái rất, đau

 - 

related posts

Leave your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked.*