Mẹ Đẹp Con Ngoan

Blog làm đẹp, chia sẻ kiến thức mẹ đẹp & con ngoan !

Cùng với thuật châm cứu bấm huyệt cũng nổi tiếng ở Trung Quốc

Cùng với thuật châm cứu bấm huyệt cũng nổi tiếng ở Trung Quốc, Đây là

UncategorizedCùng với thuật châm cứu bấm huyệt cũng nổi tiếng ở Trung Quốc

Cùng với thuật châm cứu bấm huyệt cũng nổi tiếng ở Trung Quốc

Cùng với thuật châm cứu bấm huyệt cũng nổi tiếng ở Trung Quốc, Đây là một phần của y học cổ truyền, tre sơ sinh thích hợp để điều trị
Theo quan điểm cổ truyền của Trung Quốc, sức khỏe tùy thuộc vào sự vận hành năng lượng của cơ thể một cách nhịp nhàng và cân bằng thông qua một loạt các kinh mạch nằm bên dưới da – được gọi là khí. Khí bao gồm các đặc tính cân bằng và đối kháng – âm và dương – bất cứ sự mất cân bằng nào giữa các yếu tố này cũng đều dẫn đến bệnh tật.
Dòng vận động của khí có thể bị trở ngại bởi rất nhiều yếu tố, bao gồm lo lắng và căng thẳng, dinh dưỡng kém, các yếu tố di truyền và truyền nhiễm. Mục đích chính của châm cứu là điều trị toàn bộ cơ thể bằng cách phục hồi trạng thái cân bằng giữa thể chất, cảm xúc và các lĩnh vực tinh thần của con người.
Bấm huyệt
Là một phần trong y học cổ truyền Trung Quốc, bấm huyệt đặc biệt thích hợp để điều trị cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Đây là phương pháp sử dụng tay có liên quan đến việc sử dụng áp lực của các ngón tay hơn là dùng kim để châm cứu các huyệt thích hợp. Xoa bóp và vỗ nhẹ với dụng cụ có đầu hình tròn cũng là những kỹ thuật thích hợp cho trẻ em và những người sợ dùng kim.
Công dụng của liệu pháp bấm huyệt
Bấm huyệt đặc biệt hiệu quả đối với các bệnh có liên quan đến lo lắng và căng thẳng, bao gồm chứng mất ngủ đau đầu và rối loạn tiêu hóa. Nó giúp giảm bớt căng thẳng từ các cơ bắp và thúc đẩy tuần hoàn tự nhiên.
Cách điều trị đầu tiên
Nhà trị liệu lưu ý cặn kẽ đến cách sinh hoạt và chế độ ăn của trẻ. Họ sẽ bắt mạch. Trẻ vẫn mặc nguyên quần áo và nằm dài trên giường. Nhà trị liệu bắt đầu bấm ở ngón tay cái, các ngón tay và lòng bàn tay, đôi khi cả chân.
Trẻ có thể cảm thấy hơi khó chịu, nhưng điều này sẽ qua nhanh. Thông thường, mọi người đều cảm thấy khỏe hơn sau một đợt bấm huyệt, vì nó kích thích việc tạo ra các chất endorphin “năng động”, tạo cảm giác sảng khoái.
Sau đó là giai đoạn chẩn đoán cuối cùng, nhà trị liệu sẽ tổng hợp tất cả các thông tin mà ông ta đã thu thập được. Một đợt điều trị thông thường kéo dài khoảng 30 phút cho một trẻ, thời gian đầu bạn nên đến khám hàng tuần.
Thuật bấm huyệt được thực hiện như thế nào?
Bấm huyệt được thực hiện rất giống với châm cứu. Nó bao gồm việc ấn vào các huyệt châm cứu – những vùng nhạy cảm ở các huyệt nào đó trên bề mặt cơ thể. Nhà trị liệu thường dùng ngón tay cái và ngón tay giữa để bấm.

 - 

related posts

Leave your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked.*