Mẹ Đẹp Con Ngoan

Blog làm đẹp, chia sẻ kiến thức mẹ đẹp & con ngoan !

Công dụng của liệu pháp thảo dược

Liệu pháp thảo dược là một liệu pháp tổng quát, có nghĩa là nó xem

UncategorizedCông dụng của liệu pháp thảo dược

Công dụng của liệu pháp thảo dược

Liệu pháp thảo dược là một liệu pháp tổng quát, có nghĩa là nó xem xét toàn bộ con người chứ không chỉ nhằm vào các triệu chứng. Cũng như liệu pháp vi lượng đồng căn, nhà trị liệu có thêt chữa trị cho hai đứa trẻ có cùng một căn bệnh nếu xét theo vẻ bên ngoài, nhưng khi ra về, hai đứa có hai toa thuốc hoàn toàn khác nhau. Nhà trị liệu điều trị cho tất cả mọi người cũng như với từng cá nhân, đều tin tưởng rằng liệu pháp này mang lại những kết quả tốt nhất.
Các loại thảo dược tươi và sấy khô, trà thảo dược và nhiều loại khác đều có bán sẵn ở các cửa hiệu thực phẩm dinh dưỡng và siêu thị. Có 3 cách bào chế:
Trà thảo dược (còn được gọi là thuốc sắc) Cho vào 250ml nước đang sôi hơn 1 muỗng canh hoa, cành hay lá khô, hoặc 2 muỗng canh vật liệu tươi. Khuấy đều và để sôi khoảng 2 phút hoặc hơn, tùy theo vị. Đem lọc và uống khi nguội. Liều lượng khuyên dùng cho trẻ em là 50ml. Thuốc pha chế cũng có thể pha vào nươc tắm, liều lượng này dùng từ 10 – 20 lần.
Sắc thuốc: Bỏ 1 muỗng canh bột rễ, hạt hoặc vỏ vào 600ml nước, nấu sôi khoảng 30 phút, sau đó lọc lại trước khi dùng.Liều lượng khuyên dùng cho trẻ em là 50ml. Cũng giống như thuốc pha chế bên trên, loại này cũng có thể pha vào nước tắm, liều lượng này dùng từ 10 -20 lần.
Cồn thuốc: bỏ 200g hoa khô vào một bình kín và cho vào hơn 1 lít hỗn hợp cồn và nước. Để khoảng 2 tuần. Mỗi ngày lắc đều.Lọc bỏ vào chai để trong bóng tối. Cho thêm ½ muỗng nước, nước ép hoa quả hoặc trà thảo dược.
Công dụng của liệu pháp thảo dược
Trẻ em bị các chứng bệnh kéo dài có thể thích hợp với liệu phá thảo dược phương Tây, thường được dùng kết hợp với các thuốc thường. Liệu pháp này có thể chữa trị hầu như tất cả các bệnh ở trẻ em.Từ các bệnh về da như bệnh vẩy nến và chàm bội nhiễm, đến các phản ứng dị ứng như sốt, viêm mũi dị ứng hoặc hen suyễn.
Cách điều trị đầu tiên
Lần khám đầu tiên thường mất khoảng 1 giờ. Nhà trị liệu sẽ chú ý đến tiền sử bệnh trạng của tre và bắt đầu có một phác họa riêng cho từng cá nhân. Qúa trình điều trị cần có sự nỗ lực góp sức hợp tác: bệnh nhân, nhà trị liệu và các phương thuốc điều trị cùng kết hợp để phục hồi sức khỏe.

 - 

related posts

Leave your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked.*