Mẹ Đẹp Con Ngoan

Blog làm đẹp, chia sẻ kiến thức mẹ đẹp & con ngoan !

Con trai tăng chiều cao quá nhanh có sao không?

Chiều cao lý tưởng là một điều các cha mẹ đều muốn con mình có

Tăng chiều caoCon trai tăng chiều cao quá nhanh có sao không?
Con trai tăng chiều cao quá nhanh có sao không?

Con trai tăng chiều cao quá nhanh có sao không?

Chiều cao lý tưởng là một điều các cha mẹ đều muốn con mình có được. Thế nhưng, con trai tăng chiều cao quá nhanh có sao không là câu hỏi được rất nhiều phụ huynh thắc mắc. Hãy xem bài viết dưới đây để cha mẹ có thêm kiến thức cho mình giúp nuôi con tốt hơn nhé.

Con trai tăng chiều cao quá nhanh có sao không?

Con trai tăng chiều cao quá nhanh có sao không?

Con trai phát triển chiều cao nhanh ở hai giai đoạn vàng
Có rất nhiều trẻ phát triển nhanh ở hai giai đoạn vàng này đó là giai đoạn 1000 ngày đầu đời và ở tuổi dậy thì. Trong thời kỳ con đang phát triển, nếu các mẹ bổ sung đủ chất dinh dưỡng và có chế độ ăn hợp lý thì con hoàn toàn có thể phát triển chiều cao nhanh chóng mà hoàn toàn không bị sao hết.
– Giai đoạn 1000 ngày đầu đời: Đây là giai đoạn quyết định đến 60% khả năng tăng trưởng chiều cao của trẻ trong tương lai nếu được bổ sung đúng và đủ dinh dưỡng.
Khi trẻ dưới 2 tuổi cũng là giai đoạn diễn ra sự chuyển tiếp về nuôi dưỡng là ăn dặm và sau đó sẽ ăn chung với bữa ăn gia đình, đồng thời là giai đoạn dễ bị mắc các bệnh nhiễm khuẩn, đặc biệt là tiêu chảy và viêm đường hô hấp. Vì vậy trong giai đoạn này bé cần được chăm sóc cẩn thận hơn.
Sau 2 tuổi thì tốc độ tăng trưởng không quá nhanh ở cả bé trai và bé gái. Tuy nhiên việc có chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng sẽ tiếp tục hỗ trợ cho sự phát triển chắc khỏe của xương và làm tiền đề cho sự tăng trưởng chiều cao ở tuổi dậy thì.
– Giai đoạn dậy thì: Lứa tuổi này đặc trưng bởi sự tăng trưởng vượt bậc về cơ bắp, khung xương cũng như các chức năng sinh dục. Tốc độ tăng trưởng nhanh cả về chiều cao, cân nặng và trẻ sẽ đạt tốc độ tăng chiều cao khoảng 10-15cm/năm và mức độ tăng sẽ giảm dần sau đó.
Vai trò của khẩu phần ăn càng trở nên quan trọng đối với sự phát triển ở giai đoạn này. Các chất dinh dưỡng chính để tăng trưởng và phát triển gồm protein, sắt, canxi, vitamin A,D, kẽm, iot. Ngoài ra, còn có vai trò của hoc-môn GH và các hoc-môn sinh dục.
Khi con trai bạn tăng chiều cao quá nhanh có thể là đang ở giai đoạn dậy thì và nó được cung cấp dinh dưỡng rất đầy đủ. Bên cạnh đó, con thường xuyên vận động và tập luyện sẽ giúp con phát triển chiều cao tốt nên các mẹ cứ yên tâm.
Bạn có thể bổ sung thêm cho con vitamin dạng uống nên cảm thấy thực sự cần thiết. Nếu có thời gian hãy đến siêu thị tiện lợi Chiaki, tại đây chuyên về các sản phẩm chức năng vitamin dành cho các bé đang ở tuổi phát triển và muốn tăng cường sức khỏe hiệu quả.

Qua những kiến thức trên có thể sẽ giúp cha mẹ hiểu hơn về lứa tuổi phát triển của con. Tăng chiều cao tốt là một lợi thế để giúp con sau này được ưu tiên nhiều về công việc nên hãy cố gắng nhé.

Xem thêm tại đây: https://medepconngoan.vn/con-trai-tang-chieu-cao-qua-nhanh-co-sao-khong/

editor

 - 

related posts

Leave your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked.*