Mẹ Đẹp Con Ngoan

Blog làm đẹp, chia sẻ kiến thức mẹ đẹp & con ngoan !

Cơ thể có thể tự chữa trị bệnh

Điều quan trọng nhất là trẻ được uống nhiều chất lỏng và ăn đủ. Chìa

UncategorizedCơ thể có thể tự chữa trị bệnh

Cơ thể có thể tự chữa trị bệnh

Cơ thể có thể tự chữa trị bệnhĐiều quan trọng nhất là trẻ được uống nhiều chất lỏng và ăn đủ. Chìa khoá để phục hồi cho trẻ là người mẹ chứ không phải là thuốc. Nếu bạn có thể giúp các bà mẹ hiểu như vậy và biết phải làm gì thì nhiều trẻ em có thể được cứu sống.
Thuốc thường được dùng quá nhiều do cả hai phía bác sĩ và dân thường. Đó là điều không may bởi nhiều lý do:
Gây lãng phí
Làm cho người ta phụ thuộc vào cái mà họ không cần (và thường không thể chịu đựng nổi)
Mỗi loại thuốc đều có nguy hiểm nhất định khi sử dụng. Có nhiều trường hợp một loại thuốc không cần thiết lại có thể thực sự làm hại con người.
Hơn thế nữa khi một số thuốc được dùng quá thường xuyên để trị các bệnh nhẹ thì chúng sẽ mất hiệu lực chống lại các bệnh nguy hiểm.
Clo-ram-phê-ni-côn là một thí dụ về thuốc mất hiệu lực. Việc quá lạm dụng loại kháng sinh quan trọng nhưng nguy hiểm này để chữa các bệnh nhiễm khuẩn nhẹ đã dẫn đến hậu quả là ở một số nơi trên thế giới clo-ram-phê-ni-côn không còn khả năng chống lại thương hàn – một bệnh nhiễm khuẩn rất nguy hiểm. Việc sử dụng quá mức và thường xuyên clo-ram-phê-ni-côn đã làm cho thương hàn kháng lại thuốc này.
Với tất cả lý do trên, việc dùng thuốc cần phải được hạn chế.
Nhưng làm như thế nào? Không phải những quy chế chặt chẽ hay những hạn chế và cũng không phải việc chỉ cho phép những người có trình độ chuyên môn cao mới được chỉ định dùng thuốc đã ngăn chặn được việc lạm dụng thuốc. Chỉ khi người dân được thông tin đầy đủ thì việc dùng hạn chế và thận trọng mới trở thành phổ biến được.
Giáo dục nhân dân sử dụng thuốc hợp lý và hạn chế là một công việc quan trọng của nhân viên y tế
Điều này đặc biệt đúng ở những vùng mà tân dược đang được sử dụng rộng rãi.
Anh có cho là cháu cần tiêm không ạ?
Không! Cháu bị cảm thôi và sẽ tự khỏi. Chị cho cháu nghỉ ngơi, ăn tốt và uống nhiều. Thuốc mạnh không giúp gì đâu và thậm chí có khi còn hại cho cháu nữa.
Khi không cần thuốc, hãy tìm cách giải thích tại sao
Để có thêm thông tin về việc dùng thuốc đúng và sai xin xem chương 6. Về việc tiêm và tiêm không đúng, xem chương 9. Đối với việc sử dụng hợp lý biện pháp tại nhà, xem chương 1.
Phát hiện những tiến bộ đã đạt được (đánh giá)
Thỉnh thoảng trong công việc bạn nên xem xét lại bạn và mọi người đã làm được gì và bao nhiêu. Những thay đổi nào, nếu có đã thực hiện được để nâng cao sức khoẻ và hạnh phúc trong cộng đồng của mình?
Bạn có thể ghi chép hàng tháng hay hàng năm các hoạt động sức khoẻ có thể đánh giá được.

 - 

related posts

Leave your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked.*