Mẹ Đẹp Con Ngoan

Blog làm đẹp, chia sẻ kiến thức mẹ đẹp & con ngoan !

Có thể bắt đầu cho bé ăn chuối tây, hồng xiêm, đu đủ, táo, lê…

Bên cạnh đó là sự nguy hiểm từ lạc khi bé bị hóc. Thứ hai:

UncategorizedCó thể bắt đầu cho bé ăn chuối tây, hồng xiêm, đu đủ, táo, lê…

Có thể bắt đầu cho bé ăn chuối tây, hồng xiêm, đu đủ, táo, lê…

Bên cạnh đó là sự nguy hiểm từ lạc khi bé bị hóc.
Thứ hai: việc sử dụng một thực đơn triền miên làm người lớn chúng ta cũng cảm thấy ngán ngẩm.
Thứ ba: với 11 tháng tuổi, chị đã có thể cho bé ăn mặn (thịt, cá…). Tháng 11 có thể bắt đầu ăn được đồ tanh như cá, tôm, cua… Điều này giúp cho hệ tiêu hóa của trẻ phát triển ổn định và tăng sự thú vị trong khẩu vị của trẻ. Tuy nhiên chị nên bắt đầu từ từ và thử phản ứng của trẻ đối với thức ăn mới.
Bên cạnh đó chị cần tạo cho trẻ không khí vui tươi khi vào bữa ăn như bắt đầu từ chiếc bát, cái thìa sao cho bắt mắt, xung quanh thoáng mát và yên tĩnh, nếu bé có răng có thể xắt nhỏ hoa quả, rau củ để bé có thể nhón bằng tay… (tránh những sai lầm thường mắc khi ép trẻ ăn, cho đi rong ngoài đường, bật đĩa hoạt hình…)
Chị nên dừng món cháo trắng trộn sữa bột buổi sáng và thay vào đó là một món cháo dinh dưỡng hoặc bột ngọt (mặn) rõ ràng. Việc trộn sữa bột vào thức ăn không tăng thêm dinh dưỡng cho bé mà có thể làm cho vị của món ăn trở nên ngang và khó nuốt.
3. Bé con nhà tôi đã được 4 tháng tuổi, như vậy tôi có thể cho bé ăn thêm hoa quả (trái cây) được không ?
Từ 4 tháng tuổi trở lên, chị có thể cho bé ăn thêm hoa quả (trái cây) bằng cách ép lấy nước hoặc xay nhuyễn rồi trộn với sữa (pha đúng công thức). Cách này sẽ làm bớt vị ngọt của hoa quả (trái cây) và giúp bé thích ứng dần với chế độ ăn dặm sau này.
4. Con tôi được 20 ngày tuổi, cháu bú bình bằng sữa ngoài và sữa mẹ. Thỉnh thoảng bé hay bị ọc sữa, ọc rất nhiều ra cả miệng và mũi, nhìn bé rất thương. Xin tư vấn cho vợ chồng tôi làm cách nào để hạn chế bé bị ọc sữa, bé rất háu ăn, mỗi cữ bé bú khoảng 80 ml, khoảng 2 tiếng bú một lần.
Cho bé ợ như thế nào ? Bế bé thẳng đứng, cho đầu bé tựa lên vai mình hoặc cho em bé ngồi trong lòng mình, thân nghiêng ra đằng trước rồi dùng tay chà hay vỗ nhẹ vào lưng bé từ dưới lên trên. Hãy nhớ luôn nâng đầu bé vì cổ bé còn yếu chưa chịu được sức nặng của đầu.
Bé thường bị ọc sữa do cấu tạo của bao tử còn quá nhỏ. Sự xáo trộn này sẽ tự qua khỏi, vì vậy anh chị không nên quá lo lắng.

 - 

related posts

Leave your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked.*