Mẹ Đẹp Con Ngoan

Blog làm đẹp, chia sẻ kiến thức mẹ đẹp & con ngoan !

Có cách nào để cháu nhanh mọc răng không và tăng cân nhanh hơn không ?

Tôi có con nhỏ đã được 11 tháng tuổi, cháu được khoảng 9 kg nhưng

UncategorizedCó cách nào để cháu nhanh mọc răng không và tăng cân nhanh hơn không ?

Có cách nào để cháu nhanh mọc răng không và tăng cân nhanh hơn không ?

Tôi có con nhỏ đã được 11 tháng tuổi, cháu được khoảng 9 kg nhưng cho tới giờ mà cháu vẫn chưa mọc răng. Khi cháu được 6 tháng, tôi đã cho cháu đi khám ở Viện dinh dưỡng, họ bảo là cháu có biểu hiện thiếu canxi. Đã 5 tháng qua và tôi cũng đã áp dụng cho cháu uống vitamin D, vitamin C, cháu đã ăn được cháo loãng nhưng không chịu uống sữa. Tôi đã đổi rất nhiều loại sữa mà cháu cũng không chịu uống. Vậy xin hỏi là có cách nào để cháu nhanh mọc răng không và tăng cân nhanh hơn không ?
Trung bình thì các bé sẽ bắt đầu mọc răng sữa khi được 6-7 tháng tuổi và kéo dài đến 3 tuổi. Bé chỉ được coi là chậm mọc răng sữa nếu chưa có chiếc răng nào ở tháng 13. Lúc này thì nguyên nhân có thể do suy tuyến giáp trạng, suy tuyến cận giáp, yếu tố gia đình….
Nói chung, việc các bé mọc răng nhanh hay chậm vài tháng là điều hết sức bình thường. Nguyên nhân có thể do một số yếu tố không phải bệnh lý như trẻ sinh non, yếu; chế độ ăn của bé chưa hợp lý hoặc chế độ ăn của mẹ kiêng khem quá nhiều…
Để bổ sung canxi cho bé buổi tối bé cần có giấc ngủ sâu đủ 10 tiếng từ 8h tối đến 6h sáng. Buổi sáng sớm tranh thủ cho bé phơi nắng sớm khoảng 20 phút giúp cơ thể tổng hợp vitamin D sẽ giúp hấp thu canxi cho cơ thể, giúp bé cứng cáp. Các món cháo chế biến từ thủy hải sản sẽ giúp quá trình bổ sung canxi này.
Con tôi được gần 11 tháng, nặng 9,2 kg. Từ khi sinh ra chưa lần nào cháu tự nguyện ăn sữa hoặc bột mà tôi vẫn phải ép cháu ăn. Hiện giờ, ngày cháu ăn 3 bữa bột và 1 bữa sữa. Mỗi bữa được gần miệng bát con bột hoặc 180 ml sữa. Ngoài những bữa ăn chính trên thì một ngày cháu ăn thêm 2 bữa hoa quả vào 10h sáng và 21h tối nữa. Bữa bột buổi sáng tôi nấu cháo trắng với lạc (xay nhuyễn), sau đó trộn sữa bột vào cho cháu ăn. Tôi không biết số lượng bữa ăn như vậy đã đủ với cháu chưa ? Và cách nấu bột với sữa như vậy cho cháu ăn không biết có đủ chất và ổn với đường ruột của cháu không ? Hiện nay cháu đã mọc 6 răng nhưng tôi vẫn chưa tập cho cháu ăn cháo.
Ở đây có thể nhận thấy nguyên nhân lớn khiến bé không hào hứng trong việc ăn uống.
Thứ nhất: tất cả các chuyên gia đều thống nhất là không nên cho bé ăn lạc (dù đã xay nhuyễn) vì lạc khiến cho cả người lớn lẫn trẻ nhỏ cảm thấy đầy bụng, khó tiêu hóa.

 - 

related posts

Leave your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked.*