Mẹ Đẹp Con Ngoan

Blog làm đẹp, chia sẻ kiến thức mẹ đẹp & con ngoan !

Chuyển từ bú sữa mẹ sang bú sữa bình

Có rất nhiều cách hướng dẫn việc cho bé bú bình. Chị có thể tham

UncategorizedChuyển từ bú sữa mẹ sang bú sữa bình

Chuyển từ bú sữa mẹ sang bú sữa bình

Có rất nhiều cách hướng dẫn việc cho bé bú bình. Chị có thể tham khảo và chọn ra cách phù hợp với hoàn cảnh của mình nhất.
Nếu vì lý do nào đó mà bạn phải chuyển bé từ bú mẹ sang cho bú bình thì bạn hãy nhớ là việc chuyển biến này phải được tiếp cận dần dần và có sự trợ giúp của y, bác sĩ. Phương pháp tốt nhất là cứ ba ngày một lần, thay thế một cữ bú mẹ (bằng một bình sữa) – hoặc là bạn tiến hành chậm hơn. Khởi đầu bằng cách thay thế một cữ bú vào giờ ăn trưa, bằng một bình sữa. Nếu em bé không chịu bú, bạn hãy thử lại vào cũng cữ bú ấy, ngày hôm sau – bạn có thể cho bé bú với một kiểu núm vú khác hoặc nhỏ vài giọt sữa mẹ lên núm vú cao su để khuyến khích em bé. Sau ba ngày có một cữ bú bình, bạn hãy thay thế một cữ bú thứ nhì bằng một bình sữa và hãy đợi thêm ba ngày nữa trước khi giải quyết thêm một cữ bú thứ ba. Bạn cứ tiến hành như vậy cho đến khi tình cờ cho em bé bú một bình sữa vào cữ bú tối.
Chị nên chú ý quan sát hoặc nhớ lại xem có điều gì bất thường xảy ra ở lần bú đầu tiên khiến bé hoảng sợ hay không ?
Chị cũng có thể tham khảo thêm các chuyên mục về nhũ nhĩ, dinh dưỡng, chăm con….để tìm thêm các cách bổ sung dinh dưỡng cho bé.
7. Con trai tôi được 5 tuổi, cháu nặng 19 kg, cao 107 cm. Thưa bác sĩ cháu có bị suy dinh dưỡng không ? Cháu rất biếng ăn, da xanh, hai mắt có quầng thâm màu tím. Đó là bệnh gì ? Hiện nay cháu đang uống viên vitamin B1, B6, B12.
Bé trai 5 tuổi, cân nặng cần có từ 14,4 kg đến 23,5 kg (trung bình 18,7 kg) và chiều cao từ 105,3 cm đến 114,5 cm (trung bình 109,9 cm). Với 5 tuổi với cân nặng và chiều cao như vậy cháu phát triển bình thường không suy dinh dưỡng. Tuy nhiên da cháu xanh, mắt có quầng thâm, bạn nên đưa cháu đi khám, xét nghiệm xem cháu có bị thiếu máu không và sử dụng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ.
8. Xin hỏi bác sĩ cháu nhà tôi nay 27 tháng tuổi bị ho, sổ mũi, cháu đã đi khám bác sĩ. Nhưng cháu ho rất nhiều về ban đêm, vậy quá trình ăn uống có cần kiêng món ăn gì không ? Ví dụ như tôm, cua, trứng…
Nếu cháu chỉ ho thông thường thì không cần thiết phải kiêng các loại thực phẩm.

 - 

related posts

Leave your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked.*