Mẹ Đẹp Con Ngoan

Blog làm đẹp, chia sẻ kiến thức mẹ đẹp & con ngoan !

Chữa trị bé gầy ốm

Một số bệnh truyền nhiễm thường có ở xứ ta như viêm phế quản, tiêu

UncategorizedChữa trị bé gầy ốm

Chữa trị bé gầy ốm

Một số bệnh truyền nhiễm thường có ở xứ ta như viêm phế quản, tiêu chảy cũng làm ốm rất mau. Một vài bệnh khác cũng làm bé gây ốm. Có tính kinh niên phải chữa lâu dài và bồi bổ lâu dài mới lại sức, chẳng hạn bệnh lao phổi, lao hạch, bệnh viêm a mi đan và sau cũng không được quên bệnh sán lãi.
Muốn cho bé lên cân thì phải chứa tận gốc bệnh. Hết bệnh. Bé mới thèm ăn và mới lên cân. Thuốc bổ đóng một vai trò rất thứ yếu, thường là không cần thiết trừ phi bác sĩ thấy thiếu một vài chẩt nào đó như thiếu chất sắt, thiếu sinh tố.
Bé gẩy ốm vì thiếu ăn cũng có nhưng không đến nỗi dù trong thời buổi kinh tế khó khăn này, tôi nghĩ vậy. Dù sao thì cha mẹ cũng có thể nhịn cho con ăn. Thường thường thì ở trẻ ốm mà vì thiếu ăn là do kiêng cữ rất là quá đáng và ăn uống sai lầm. Sau những lần bệnh tiêu chảy, ban đỏ… Nhiều bé bị bất cứ ăn hàng tháng, cuối cũng bị ốm đói. Nhiều lần, trước những trẻ bị bệnh này, tôi đùa “thà để bé chết đói còn hơn là chết vì bệnh, phải không?” Trường hợp ăn uống không đúng cách tâm cho bé bị gãy ốm còn nhiều hơn: bé hơn một tuổi tôi vẫn nhớ vú da của mẹ mãi, không chịu cho ăn thêm. Các thức ăn khác hoăc bú sữa pha chế không đúng cách, bị rối loạn dinh dưỡng sinh ói mửa, tiêu chảy bé bị cho ăn toàn bột ! Vì mẹ tin tưởng những lời quảng cáo tưởng bột có thể thay thế cho sữa (xem thực phẩm của bé).
Một đôi khi, nhất là ở các gia đình khá giá, trung lưu bé gầy ốm vì nguyên do tâm lý. Một bé bị chê gầy, chê ốm , rồi ép ăn, bắt tẩm bổ đủ thử dễ phản ứng lại bằng cách bỏ ăn, không thèm ăn nữa. Một bé đau mới mạnh, thèm ăn thứ này lại bị ép ăn thứ khác cho bổ cũng có cùng tâm trạng. Những bé hay lo âu ganh tị thường là những bé gẩy ốm – lo lắng, ganh tị, mặc cảm làm ăn măt ngon, lại tiêu hao một số năng lượng khá lớn.
Chữa trị:
Chữa trị như vậy tùy trường hợp. Nếu là một trường hợp tâm lý thì phải tìm cách giải tỏa những ấm ức của bé, làm cho bé hết lo sợ, hết ganh tị, không mặc cảm từ đó mới ăn được, ngủ được và lên cân. Bé hoạt động quá phải được nghỉ ngơi, ngủ nhiều hơn, mới có thể mập được. Dù sao, nếu bé gầy ốm quá cũng cần phải tìm xem nguyên nhân ở đâu.

 - 

related posts

Leave your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked.*