Mẹ Đẹp Con Ngoan

Blog làm đẹp, chia sẻ kiến thức mẹ đẹp & con ngoan !

Chữa táo bón và đoán tiếng khóc

Bạn hãy chữa táo bón như sau: Lấy một miếng xà phòng, cắt dài, thon

UncategorizedChữa táo bón và đoán tiếng khóc

Chữa táo bón và đoán tiếng khóc

Bạn hãy chữa táo bón như sau:
Lấy một miếng xà phòng, cắt dài, thon thon nhỏ như ngón tay út – khi con buồn ỉa nhờ một người bế xi cho con ỉa, còn bạn cầm miếng xà phòng, dúng đầu thon đó vào chút nước rồi thông vào lỗ đít con cho trơn trong lỗ đít, trẻ ỉa được dễ dàng.
Nếu không được, bế ngâm đít con vào chậu nước vừa ấm (15-20o) cho trẻ dễ ỉa. Nếu trẻ 2-3 tuổi đã ngồi vững thì cho ngồi ngâm đít vào chậu hay bô nước ấm.
Nếu trẻ vẫn khó ỉa, có khi bạn phải nhờ chị ý tá giúp cho. Không nên để trẻ táo bón kéo dài có thể lở mồm, mụn nhọt, sốt, cáu gắt, bở ăn (do khó chịu trong người, hoặc nhức đầu).
Chữa cách ăn cho con ăn: phải cho con ăn có rau, quả hàng ngày mới tránh được táo bón. Đối với trẻ nhỏ còn bú, cho con uống nước khoai luộc, nước bắp cải, su hào luộc, đồng thời mẹ phải ăn nhiều khoai ruộc, rau luộc.
Đối với trẻ chưa biết nói, tiếng khóc là tiếng nói của trẻ. Khi con đã biết nói, ngay cả khi bắt đầu tập nói, tiếng khóc mới dùng để biểu lộ sự không bằng lòng, đòi hỏi, đau đớn. Chúng ta hãy xem tiếng khóc của đứa trẻ chưa biết nói ra sao?
Nhiều bà mẹ có kinh nghiệm nuôi con, chỉ cần nghe tiếng khóc của con từ xa xa cũng biết con cần gì, muốn gì. Thật sự ra thì đữa trẻ chỉ nói bằng tiếng khóc tùy theo thời gian mà thôi:
Trẻ đang ngủ ngon mà hơi ọ ọe và cựa mình chưa khóc hẳn: có lẽ con buồn đái hay đã đái rồi và bị ướt nhưng chưa bị lạnh.
Trẻ đang ngủ hoặc nằm chơi mà khóc to lên: có thể con đã ướt nhiều, đạp tung chăn ra nên bị lạnh. Bạn hãy thay tã, thay quần cho con ngay.
Trẻ đang nằm chơi mà khóc, thường là bị đau hay khó chịu. Có thể là trẻ đạp, lẫy mạnh đã làm bật kim băng và đâm vào người trẻ. Xin nhắc lại một lần nữa là không nên dùng kim băng mà ghim tã cho con vì rất nguy hiểm. Cũng có thể bạn đã thắt tã chặt quá làm tức bụng con; hoặc là bạn đã buộc thắt các đầu múi tã lại thành một cục cộm to, khi con lẫy, đạp, nằm đè lên đã bị đau; hoặc là bé lẫy sấp nhưng chưa lẫy ngược lại được, nằm mãi tức bụng, mỏi cổ, hay một tay bị co mắc dưới bụng, bé chưa đủ sức kéo ra được,… cũng có thể là bé xoay, bé trườn nhiều, nay bị quấn trong đống tã mớ chăn, bé nóng, vừa vướng víu, bé không biết phải làm thế nào nữa, cũng đành phải khóc gọi mẹ giúp cho.

 - 

related posts

Leave your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked.*