Chọn đồ chơi trí tuệ cho trẻ như thế nào?

Chọn đồ chơi trí tuệ cho trẻ không những giúp trẻ phát triển tư duy mà còn phát triển về mặt nhận thức. Vì thế mẹ nên lựa chọn loại đồ chơi trí tuệ phù hợp với trẻ, kích thích trẻ phát triển một cách toàn diện hơn. Một số loại đồ chơi mẹ nên lựa chọn dựa trên tiêu chí:

do_choi_bang_go_cho_be_vui_choi_an_toan_bo_ich
Chọn đồ chơi trí tuệ cho trẻ như thế nào?

Có khả năng giúp trẻ phát triển toàn diện và giúp trẻ có tính tự lập cao

Các loại đồ chơi giúp trẻ nâng cao tính tự lập không dựa dẫm vào sự giúp đỡ của người xung quanh, không nên cho trẻ chơi các đồ chơi chạy bằng pin, nên lựa chọn các loại đồ chơi ví dụ như lắp ghép, sáng tạo, vừa giúp trẻ tự lập, tăng khả năng tự sáng tạo và phát triển nhiều hơn một kỹ năng.

Có tính chất gia đình và cộng đồng

Hãy lựa chọn những đồ chơi mà bé có thể chơi cùng cha mẹ, bạn bè. Dường như trẻ sẽ chơi nhiều hơn khi có người lớn chơi cùng. Chơi cùng trẻ nhưng không có nghĩa người lớn sẽ điều khiển cuộc chơi bởi điều này sẽ khiến trẻ căng thẳng và không giúp tăng cường nhận thức cho trẻ. Hãy chú ý lựa chọn những đồ chơi đòi hỏi làm việc nhóm.

Loại đồ chơi tạo cho bé thói quen tự kiểm soát bản thân

Các chuyên gia khuyến kích lựa chon các loại đồ chơi nhập vai dành cho bé. Khi trẻ biết làm theo các nguyên tắc của trò chơi trẻ sẽ phát triển được thói quen tự kiểm soát.

Tốt cho tinh thần và sức khỏe

Cha mẹ nên chú ý đến các loại đồ chơi mang lại cảm giác an toàn cho trẻ. Loại bỏ các loại đồ chơi quái dị, khiến trẻ lo lắng, sợ hãi. Điều này không tốt cho tinh thần và sức khỏe của trẻ.

Lựa chọn đồ chơi giúp trẻ nhận thức về sở hữu, khám phá

Lựa chọn đồ chơi không cần người lớn giám sát khi chơi sẽ giúp trẻ ghi nhớ được cảm giác nó thuộc về sở hữu của trẻ. Giao cho trẻ quyền hạn trẻ có quyền cất đi và làm mọi việc liên quan tới món đồ đó. Tạo cảm giác khám phá và vui vẻ là việc thiết yếu trong cả việc học và chơi của trẻ. Cho trẻ cơ hội khám phá toàn bộ món đồ chơi, không làm gián đoạn hay dẫn dắt trẻ.

Các loại đồ chơi khiến trẻ phải vận động, tham gia

Các loại đồ chơi, hay trò chơi yêu cầu trẻ vận động, tham gia khiến trẻ thích thú. Đồ chơi mà tự vận hành không cần sự tham gia của trẻ sẽ khiến trẻ nhanh chán, cáu giận và bạo lực.

Các trò chơi hay đồ chơi tăng khả năng giao tiếp

Hãy đảm bảo rằng đồ chơi bạn chọn cho bé giúp phát triển kỹ năng giao tiếp và phát triển ngôn ngữ.

Trên đây là một số tính chất loại đồ chơi mà mẹ nên tham khảo. Ngoài ra, có thể tham khảo một số mẫu sản phẩm trên Chiaki.vn, là một web TMĐT chuyên cung cấp các sản phẩm cho mẹ vs bé đảm bảo chính hãng 100%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *